16

Th4
2021

🍽 NHỮNG XU HƯỚNG ẨM THỰC ĐANG LÊN NGÔI TRÊN THẾ GIỚI 🍽

😷Đại dịch Covid-19 khiến tín đồ ẩm thực phải cập nhật kiến thức mới cho bản thân và gia đình. Sau đây là những xu hướng ẩm thực phát triển mạnh 2 năm nay.🥇
Nguồn : Zingnews.vn
Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà
THỰC PHẨM THUẦN CHAY – Ảnh: University of Stirling.
Các nguyên liệu từ thực vật tiếp tục trở thành xu hướng thu hút người sành ăn vào năm 2021. Theo khảo sát của Hội đồng Quốc tế về Thông tin Thực phẩm (The International Food Information Court), 28% người dân nói rằng họ đã bổ sung nhiều protein từ thực vật hơn trong thời kỳ dịch bệnh.
Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà
Số lượng những người ăn chay trường và thường xuyên ăn chay ngày càng tăng nên cũng xuất hiện nhiều nhà hàng phục vụ món ăn thuần chay.
Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà
Không phải ngẫu nhiên mà nhiều thực khách từ trẻ tuổi đến trung niên tìm đến đồ ăn chay để thanh lọc cơ thể, duy trì bảo vệ sức đề kháng của bản thân.
Có thể là hình ảnh về 1 người và bếp
MÓN ĂN TỰ NẤU
Từ năm 2020, khi chuỗi các nhà hàng, quán ăn bị đóng cửa hàng loạt, người dân khắp thế giới đã ý thức hơn về việc tự nấu món ăn tại nhà. Mỗi người để ý hơn đến nguồn dinh dưỡng nạp vào cơ thể và tin tưởng vào những quán ăn có nguồn gốc thực phẩm đảm bảo.
Có thể là hình ảnh về món tráng miệng và trong nhà
Trên mạng xã hội, các video gợi ý cách làm nhiều món ăn ngon nổi bật cũng xuất hiện nhiều hơn như tự học pha chế đồ uống, tự nấu ăn ngon như nhà hàng… Không ít người từ bận bịu trở thành siêu đầu bếp tại nhà sau đại dịch. Các thức uống tạo nên xu hướng phải kể đến như trà sữa, trà xanh, cà phê đánh bông, bánh ngọt…
Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà
BAO BÌ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG
Giảm thiểu túi nylon, nhựa… là khẩu hiệu thường thấy ở các quán ăn trên mọi quốc gia. Để bảo vệ môi trường, chủ quán ăn và mọi người dân dần ý thức được việc không sử dụng túi nylon và nhựa để bớt rác thải gây hại.
Không có mô tả ảnh.
Nhiều người đã trở thành khách hàng có ý thức bảo vệ môi trường để giữ gìn không khí trong lành cho cộng đồng.
Có thể là hình ảnh về 1 người, thực phẩm và trong nhà
ĐỒ ĂN NHANH – Ảnh: Bottomless.
Thời điểm các nướng chống chọi với đại dịch cũng là lúc ngành dịch vụ bận rộn hơn với đồ ăn nhanh. Tính tiện dụng của đồ ăn nhanh giúp những người bận bịu tiết kiệm thời gian, dễ dàng tiếp cận. Ở các nước châu Á, dịch vụ đưa đồ ăn nhanh phát triển mạnh mẽ với các món ăn không thể thiếu như burger, pizza, mì, gà chiên…
Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà
HỌC NẤU ĂN TRỰC TUYẾN
Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải tìm địa chỉ hẹn hò giữa giai đoạn giãn cách xã hội? Những bữa ăn gần gũi tại nhà là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhiều người tìm đến các lớp nấu ăn online, công thức nấu ăn từ đầu bếp nổi tiếng để tự làm bữa tiệc thịnh soạn tại gia cho gia đình, bạn bè. Xu hướng này đã phát triển ở cả Việt Nam và các nước trên thế giới từ năm 2020.