Các dịch vụ còn và ngừng phục vụ trong giãn cách ở TP HCM

31

Th5
2021

Các dịch vụ còn và ngừng phục vụ trong giãn cách ở TP HCM

👉👉👉 CÁC DỊCH VỤ CÒN PHỤC VỤ ĐI KÈM NHỮNG QUY ĐỊNH BẮT BUỘC:
  1. Nhà hàng, quán ăn vẫn hoạt động (Chỉ phục vụ bán mang đi)
  2. Nhà hàng trong khách sạn được phục vụ tại chỗ đối với khách đang lưu trú (Bố trí không quá 10 người cùng thời điểm, đảm bảo khoảng cách 2 m giữa hai người, trang bị nước sát khuẩn tay, thực hiện các biện pháp khử khuẩn không gian, dụng cụ, nhân viên đeo khẩu trang)
  3. Khách sạn, nhà nghỉ, biệt thự du lịch, căn hộ du lịch trong thành phố vẫn nhận khách bình thường (Khách lưu trú phải khai báo y tế trước khi nhận phòng, và khai báo hàng ngày)
  4. Các phương tiện vận chuyển hành khách vẫn chạy gồm xe du lịch, xe buýt, xe taxi, xe ôtô công nghệ, tàu, phà (Vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa. Hành khách bắt buộc khai báo y tế, đeo khẩu trang, ngồi cách hàng ghế. Các phương tiện đều được trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn, đồng thời thực hiện phun khử khuẩn trước, sau mỗi chuyến và cuối mỗi ngày)

👉👉👉 CÁC DỊCH VỤ TẠM NGƯNG PHỤC VỤ:
  1. Hàng, quán ăn không phục vụ tại chổ.
  2. Homestay và Airbnb tạm ngưng đón khách.
  3. Các khu du lịch, điểm tham quan, phố đi bộ, chợ đêm, chợ truyền thống, trung tâm thương mại, công viên công cộng.
  4. Tàu buýt sông, xe buýt hai tầng trong thành phố.
Điểm du lịch nổi tiếng Hồ Con Rùa (quận 3) không cho người đi bộ vào, cấm hàng quán rong. Những quán ăn, quán cà phê quanh đây đóng cửa.
Nhiều công viên trong thành phố chặn lối vào, phong tỏa các dụng cụ tập thể dục.
Các hoạt động giải trí, hàng quán ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) tạm dừng. Lối vào và ghế đá được chăng dây để hạn chế tụ tập đông người.
Ngoài ra, nhiều tỉnh phía Nam dừng và hạn chế xe khách đến và đi từ TP HCM là Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Bình Dương, Lâm Đồng, Bình Thuận. Nhiều địa phương trong nước yêu cầu cách ly người đến từ TP HCM, du khách nên cân nhắc hành trình.