28

Th6
2021

ẤM LÒNG NGƯỜI SÀI GÒN – TỦ LẠNH “THẠCH SANH” GIÚP BÀ CON VƯỢT QUA MÙA DỊCH

Sài Gòn đang bước vào những ngày cuối của đợt giãn cách xã hội thứ 2. Sự nhộn nhịp, đông đúc ngày thường đã nhường chỗ cho sự vắng lặng, tĩnh mịch.

Chú xe ôm không được chạy xe.

Cô bán phở đầu đường cũng không còn xuất hiện.

Chợ cũng bị phong tỏa gần hết.

Sài Gòn đang bị ốm…

Thế nhưng, giữa những ngày Sài Gòn căng mình chống dịch, vẫn có những “bông hoa” tấm lòng nở rộ hay những câu chuyện tử tế khiến cuộc sống nhẹ nhõm đôi phần. ATM gạo, gian hàng 0 đồng, bếp ăn miễn phí hay mới nhất là “Tủ lạnh Thạch Sanh” xuất hiện kịp thời ngay giữa những nơi đang phải chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Mới thấy Sài Gòn dễ thương biết bao.

Với những chiếc “Tủ lạnh Thạch Sanh” chứa đầy thực phẩm, bất cứ ai cần đều có thể lấy đến lấy và mang về. Rau, củ, thịt, cá… tất cả đều được Thành Đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên, Thành phố – Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp cùng Casper và các mạnh thường quân gom góp để cùng chung tay, chúng ta sẽ vượt qua được lúc này.

Bạn nào biết ai đang gặp khó khăn thì hãy giới thiệu họ đến các địa chỉ trên để được lấy thực phẩm miễn phí nhé, hoặc nếu bản thân đang phải ăn mì gói qua ngày, cũng đừng do dự mà đến “điểm hẹn” lấy đồ ăn. Quan trọng là nhớ tuân thủ quy định 5K nhé.

“Tủ lạnh Thạch Sanh” cũng nhận quyên góp nữa đấy. Vậy nên có bạn nào muốn biếu thêm chút đồ ăn thì chỉ cần đem thực phẩm đến điểm đặt tủ, gửi cho anh/chị quản lý chỗ đó là được nha.

Giãn cách thì xa mặt, nhưng lòng thì xích lại gần nhau hơn. Có nhiều thì giúp nhiều, có ít thì giúp ít. Thành phố có ốm, người dân cũng không bỏ lại nhau. Sài Gòn của mình có những phút giây đáng yêu đến vậy

Hiện tại, tủ lạnh đã được lắp đặt ở các địa điểm từ ngày 27/06 đến hết ngày 06/07:

885 Hoàng Sa, Phường 9, Quận 3

405 Hoàng Diệu, Phường 2, Quận 4

260 Phan Văn Khỏe, phường 5, Quận 6

Ngày mai (28/6 – hết ngày 07/07), chương trình sẽ tiếp tục triển khai thêm 7 tủ lạnh nữa ở các địa điểm:

88 Bạch Vân, Phường 5, Quận 5

106 Nguyễn Biểu, Phường 1, Quận 5

201 Lương Nhữ Học, Phường 11, Quận 5

139 Bắc Hải, Phường 14, Quận 10

134, Lê Văn Duyệt, phường 1, quận Bình Thạnh

179 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận

Số 15 đường Chợ Lớn, phường 11, Quận 6

“Tủ lạnh Thạch Sanh” sẽ hoạt động xuyên suốt trong 10 ngày nhé.