30

Th6
2021

BA HÌNH THỨC QUẢNG BÁ DU LỊCH HÀN QUỐC TRONG COVID-19

Hội chợ du lịch, famtrip, cuộc thi nhảy cover được chuyển sang hình thức trực tuyến nhằm quảng bá du lịch Hàn Quốc tới các quốc gia trên thế giới.
Từ 29/6 đến 13/7, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO); Bộ Văn Hóa, Du lịch và Thể Thao Hàn Quốc; Cục xúc tiến Du lịch Incheon phối hợp tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế lớn nhất nước – Korea International Travel Expo (KITE 2021). Sự kiện gồm 4 hội chợ chính về các loại hình MICE, thương mại du lịch, du lịch cao cấp và du lịch trị liệu.
Hội chợ Du lịch MICE (KME) là sự kiện được tổ chức thường niên từ năm 2000 với sự tham dự của hàng trăm đối tác trong và ngoài nước, các chuyên gia, các nhà tổ chức sự kiện hàng đầu Hàn Quốc. KME 2021 diễn ra từ 29/6 đến 2/7, theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại Trung tâm hội nghị Songdo ConvensiA, thành phố Incheon.
Hội chợ dự kiến thu hút 1.500 đại diện đến từ các công ty lữ hành, khách sạn, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các ngành nghề liên quan, cùng gần 1.000 đối tác quốc tế, trong đó Việt Nam có hơn 40 đại diện. Đây là năm thứ 2 hội chợ được tổ chức trực tuyến để phù hợp với tình hình dịch bệnh phức tạp và tiếp cận không giới hạn cho đối tác trên thế giới.
Cũng nằm trong khuôn khổ của hội chợ, Famtour trải nghiệm du lịch Hàn Quốc online được tổ chức ngày 5-7/7, với sự tham dự của 900 đối tác đến từ các công ty du lịch, sở du lịch, khách sạn, hãng hàng không, báo chí cùng các cơ quan liên quan. Chương trình sẽ đưa người tham dự đi qua ba chủ đề chính cho ba ngày Famtour như làn sóng Hallyu, tham quan các công ty giải trí hàng đầu, những địa điểm mua sắm nổi tiếng, du lịch nghỉ dưỡng, thể thao mạo hiểm…
KTO cũng xây dựng cộng đồng đại sứ quảng bá du lịch online K-friends, thu hút những bạn trẻ yêu Hàn Quốc trên toàn thế giới đăng những thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực lên Facebook, Instagram. Từ năm 2020 đến nay, cộng đồng thu hút 82.000 bạn trẻ đến từ nhiều nước tham gia, trong đó có hơn 600 người đến từ Việt Nam. KTO Việt Nam sẽ tổ chức cuộc thi K-pop Cover Dance kéo dài trong tháng 8-9, dành cho các bạn trẻ yêu thích nhạc Hàn Quốc với tổng giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.
“Chúng tôi mong Hàn Quốc và Việt Nam sẽ sớm hoàn thành tiêm chủng cho toàn dân, từ đó mở ra nhiều cơ hội để phục hồi kinh tế, trong đó có du lịch. Hàn Quốc luôn sẵn sàng chào đón du khách Việt Nam đến và trải nghiệm ngay sau khi dịch bệnh kết thúc. Thông qua các hoạt động trực tuyến trên, chúng tôi mong rằng du khách Việt Nam sẽ luôn yêu mến và dành nhiều sự quan tâm cho Hàn Quốc”, ông Park Jong Sun, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, cho biết.