07

Th7
2021

CẬP NHẬT THÔNG TIN CÁC ĐIỂM ĐẾN

📍 Quảng Bình: Du khách từ Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Tp, HCM, Đà Nẵng… (trừ những khu vực đang cách ly tập trung và cách ly tại nhà – link danh sách đính kèm).
📍 Ninh Bình: cho phép một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại như các điểm du lịch (Tràng An – Bái Đính…), các di tích trên địa bàn tỉnh (chỉ đón khách nội tỉnh). Ngoài ra, các nhà hàng, quán ăn, các dịch vụ khác trừ quán bar, vũ trường, massage, karaoke, trò chơi điện tử cũng bắt đầu hoạt động.
📍 Vĩnh Phúc: cho phép một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ như khách sạn, sân golf, cửa hàng ăn uống trong nhà (có tấm ngăn) được mở trở lại. Tuy nhiên, khách du lịch đến tỉnh phải có giấy chứng nhận đã tiêm vaccine hoặc xác nhận âm tính Covid-19 trong thời hạn 5 ngày.
📍 Hải Phòng, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế: đã mở lại một số hoạt động tham quan, du lịch dành cho khách nội tỉnh từ giữa tháng 6. Tỉnh Quảng Ninh hiện xây dựng 25 chương trình tour đưa du khách tới các địa phương trên địa bàn tỉnh theo hình thức khép kín và có dịch vụ xét nghiệm mẫu gộp SARS-CoV-2.
📍 Quảng Nam: cũng đã mở một phần tuyến tham quan du lịch Hội An – Cù Lao Chàm, khu đền tháp Mỹ Sơn. Tuy nhiên từ 5/7, người đến/ở/về từ tỉnh Phú Yên và Đồng Nai (trừ một số trường hợp có quy định khác để thực hiện mục tiêu kép) phải thực hiện cách ly tập trung. Những du khách đến từ các địa phương khác trên cả nước thực hiện cách ly hoặc khai báo y tế theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Nam.
📍 Thanh Hóa: yêu cầu người đi, đến và trở về từ các điểm dịch, các khu phong tỏa, khu cách ly, giãn cách phải cách ly tập trung ít nhất 21 ngày và theo dõi y tế tại nhà ít nhất 7 ngày. Những người đến/về từ các tỉnh, thành phố như TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Phú Yên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, An Giang, Đà Nẵng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên phải thực hiện cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày và được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm.
📍 Phú Yên: giãn cách theo chỉ thị 15, sau khi tổng số ca mắc ở tỉnh là 20 người. Các đường bay đến Phú Yên cũng đã dừng. Đến 5/7, huyện Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu được bỏ giãn cách.
📍 Bình Định: các khu du lịch, nhà hàng quán ăn đều đã đóng cửa phòng chống dịch.
📍 Đà Nẵng: dừng hoạt động tắm biển, hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, quán ăn, uống, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Những cơ sở này chỉ bán cho khách mang đi. Hiện thành phố vẫn áp dụng cách ly y tế tập trung với người đến/về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15.
📍 TP Phú Quốc, TP Rạch Giá (Kiên Giang): phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Trong trường hợp du khách chưa xét nghiệm hoặc kết quả quá hạn, phải xét nghiệm có trả phí tại sân bay. Để phòng chống dịch bệnh, khu du lịch Sun World Hòn Thơm, Phú Quốc dừng hoạt động từ 5/7 đến khi có thông báo mới.
Danh sách các khu vực đang cách ly tại nhà, cách ly tập trung trên cả nước: https://drive.google.com/…/1QKDFFYFBdiFeGQCD…/view