02

Th7
2021

CÓ GIẤY XÉT NGHIỆM ÂM TÍNH COVID-19 MỚI ĐƯỢC VÀO TỈNH LÂM ĐỒNG

Ngày 1-7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện cách ly y tế với người đến từ các tỉnh có dịch COVID-19, đồng thời tăng cường giám sát người đến từ vùng dịch. 

Theo đó, yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Lâm Đồng thực hiện xét nghiệm nhanh đối với người từ TP.HCM và các tỉnh có dịch khi đi vào địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Với người không xét nghiệm tại chỗ thì yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, người đến từ các tỉnh có dịch COVID-19 nhưng không nằm trong vùng dịch, điểm dịch do Bộ Y tế công bố phải cam kết thực hiện theo dõi sức khỏe và yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người trong vòng 14 ngày tính từ ngày cuối cùng rời khỏi các địa điểm nêu trên. 

Khi phát hiện dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Lâm Đồng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19. Đến sáng 1-7, toàn tỉnh đang cách ly 4.744 trường hợp, trong đó 13 trường hợp cách ly y tế, 209 cách ly tập trung và 4.522 cách ly tại nhà.