23

Th8
2021

ĐƯỜNG PHỐ TP HCM NGÀY ĐẦU SIẾT CHẶT GIÃN CÁCH

Nhiều tuyến đường, điểm tham quan ở trung tâm TP HCM vắng vẻ trong ngày đầu siết chặt giãn cách, yêu cầu “ai ở đâu ở yên đó”.

Xa lộ Hà Nội hướng về cầu Sài Gòn và trung tâm thành phố thưa thớt xe qua lại lúc 8h ngày 23/8

Chốt kiểm soát trên đường Điện Biên Phủ, đoạn gần cầu Sài Gòn cũng vắng xe. Từ 0h hôm nay, lực lượng quân đội đồng loạt tăng cường các chốt kiểm soát ở 312 phường, xã tại TP HCM bắt đầu kiểm tra các xe, siết chặt giãn cách xã hội.

Bộ đội kiểm soát người đi đường tại chốt trên đường Đinh Bộ Lĩnh, đoạn gần Bến xe miên Đông (quận Bình Thạnh) sáng 23/8. Những người ra đường hầu hết là nhân viên y tế, công vụ, lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch đều phải trình giấy đi đường.

Vòng xoay ngã 7, điểm giao nhau giữa các đường Lý Thái Tổ, Lê Hồng Phong, Điện Biên Phủ, Ngô Gia Tự, Bà Hạt nhìn từ trên cao vắng vẻ trong ngày đầu TP HCM thực hiện “ai ở đâu ở yên đó”.

Đường Phạm Văn Đồng, đoạn qua TP Thủ Đức nhiều thời điểm không có xe chạy. Đây là đại lộ huyết mạch trong nội đô TP HCM để từ cửa ngõ vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Cách đó 5 km, khu vực cầu vượt đường Nguyễn Thái Sơn – Phạm Văn Đồng, trục đường chính dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất không một bóng người lúc 9h.

Đường Phạm Ngũ Lão (quận Gò Vấp) vắng vẻ, trái ngược với cảnh ùn tắc sáng 21/8, khi người dân đổ ra siêu thị mua sắm hàng hoá, thực phẩm.

Gần đó, cả hai chiều đường Quang Trung cũng thưa thớt xe, đối lập với cảnh tấp nập hai hôm trước.

Một nhà thuốc trên đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) sáng nay đã đóng cửa, không còn cảnh xếp hàng chờ mua như hai ngày trước khi siết chặt giãn cách.

Đường Nguyễn Tri Phương nhìn từ cầu vượt đường 3 Tháng 2 lác đác xe. Khoảng giữa tháng 8, vẫn đang trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 nhưng tuyến đường này và nhiều đường khác khá đông xe do người ra ngoài mua sắm, tiêm vaccine…

Theo Công an TP HCM, thời gian qua mỗi ngày gần một triệu lượt người ra đường; một số ngành nghề được hoạt động nên mật độ xe tăng khi thực hiện Chỉ thị 16.

Chốt kiểm soát trên đường Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận) lúc 9h thưa thớt người qua lại.

TP HCM thực hiện giãn cách triệt để trong hai tuần từ 23/8 đến 6/9 sau khi ghi nhận hơn 176.000 ca nhiễm, tính đến tối 22/8. Người dân được yêu cầu không ra đường, không mua hàng trực tiếp. Lực lượng địa phương, quân đội sẽ “đi chợ hộ” cho người dân với tần suất một lần một tuần. Trường hợp khó khăn sẽ được cấp phát túi an sinh miễn phí, đảm bảo không bỏ sót.