Khoe vòng ba chụp ảnh, du khách bị trục xuất

Cặp đôi đồng tính người Mỹ phải ngồi tù một tuần, nộp 150 USD trước khi bị trục xuất vì chụp ảnh khoe vòng ba trước chùa ở Thái Lan.

Joseph và Travis Dasilva bị chính quyền Thái Lan bắt ở sân bay quốc tế Don Mueang ngày 28/11 khi đang trên đường về nhà. Theo cảnh sát, họ bị giam để điều tra về bức ảnh phản cảm chụp tại ngôi chùa Wat Arun trong kỳ nghỉ ở đây.

Wat Arun là nơi thu hút nhiều du khách ở Thái Lan. Ảnh: LA.

Wat Arun là nơi thu hút nhiều du khách ở Thái Lan. Ảnh: LA.

@traveling_butts là tài khoản Instagram với hơn 14.000 người theo dõi, được chính cặp đôi trên mở. Họ đi du lịch khắp nơi trên thế giới và đăng ảnh khoe vòng ba ở những nơi mình ghé qua.

May mắn, cặp du khách Mỹ đã thoát án tù 5 năm sau khi nộp phạt 150 USD và bị trục xuất về nước ngay lập tức, News đưa tin ngày 15/12.

Trên mạng xã hội, nhiều người cũng lên tiếng chỉ trích hành động của hai du khách. Rob Cerjan viết: “Đó là lý do chúng ta bị gắn mác “những người Mỹ xấu xí” từ quốc tế. Hai kẻ ngốc, Joseph và Travis DaSilva, 38 tuổi, đã xúc phạm nơi thần thánh nhất ở Thái Lan, hãy để họ chịu phạt”.

Trước đó, nhiều phượt thủ chụp ảnh lộ vòng ba tại những nơi mình đến du lịch như một trào lưu và đăng lên mạng. Phil Sylvester, chuyên gia an toàn du lịch, cảnh báo cơn sốt này có thể khiến nhiều phượt thủ gặp rắc rối nghiêm trọng, đặc biệt ở các quốc gia Trung Đông, khi quy định về trang phục nơi công cộng rất khắt khe kèm theo mức phạt nặng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *