Tony Giles đã đặt chân tới 125 quốc gia, viết hai cuốn sách và tìm được tình yêu của đời mình khi đi du lịch.

phuot-thu-vua-mu-vua-diec-di-khap-the-gioi

Tony Giles quê ở Somerset, tây nam nước Anh, 39 tuổi, bị mất khả năng nghe và nhìn khi còn rất bé. Tuy nhiên, đó không phải là điều cản trở anh bước ra thế giới và khám phá những điều mới mẻ. Hiện Giles đã du lịch tới 125 quốc gia. Trong hình là Giles tại Whistler, Canada.

phuot-thu-vua-mu-vua-diec-di-khap-the-gioi-1

Năm 16 tuổi Giles bắt đầu những chuyến chu du của mình khi du lịch cùng trường học tới Boston, Massachusetts, Mỹ. Năm 1998, anh tới New York, Washington DC cùng một người bạn khuyết tật của mình trước khi bắt đầu khóa học tại South Carolina. Giles dành 4 tháng ở đó học về văn hóa Mỹ và tiếp tục du lịch California cùng một người bạn Australia. Sau đó anh đến New Orleans và Hawaii. Trên hình là Giles chụp ảnh tại Madrid, Tây Ban Nha.

phuot-thu-vua-mu-vua-diec-di-khap-the-gioi-2

Giles chia sẻ: “Từ chuyến đi New Orleans tôi nhận ra mình có thể đi một mình được. Tôi không biết về điểm đến nên mọi thứ trở nên choáng ngợp. Tôi hít một hơi sâu, tự nhủ mình cứ tiếp tục, và đã dành 8-9 ngày ở đó để khám phá”. Về sau Giles tự đặt mục tiêu cho bản thân là sẽ du lịch tất cả các nước trên thế giới – thử thách lớn nhất với một người khuyết tật như anh. Gile chụp hình với cá sấu ở Ghana.

phuot-thu-vua-mu-vua-diec-di-khap-the-gioi-3

Khoảng thời gian từ tháng 10/2001 tới 3/2002, Giles khám phá phần nam bán cầu. Anh đi du lịch mà không cần người hỗ trợ tại Australia, New Zealand, Việt Nam, Thái Lan… Trong hình là phượt thủ khuyết tật tại Marrakesh, Morocco.

phuot-thu-vua-mu-vua-diec-di-khap-the-gioi-4

Giles được trải nghiệm rất nhiều điều mới mẻ trên đường phượt, từ bắn súng AK47 ở Nevada, dạo chơi ở thủ đô Mali khi xảy ra đảo chính quân sự, cho tới việc từng bị bắt giữ khi băng qua biên giới Ethiopia…  Trong hình là Giles vui vẻ trò chuyện với người hát rong ở Amsterdam, Hà Lan.

phuot-thu-vua-mu-vua-diec-di-khap-the-gioi-5

Giles quen bạn gái là Tatiana, một phụ nữ mù người Hy Lạp trong thời gian đang viết cuốn sách thứ hai của mình với tên Tony the Traveller (Tony, người lữ hành). Hai người chụp hình tại quảng trường Vorosmarty ở Budapest, Hungary.

phuot-thu-vua-mu-vua-diec-di-khap-the-gioi-6

Năm 2004, 2005 Giles đi du lịch ở Nam Phi, Leosotho, Swaziland, Mozambique, Zimbabwe, Zambia và Malawi. Năm 2007, anh tới Sri Lanka, Thổ Nhĩ Kỳ, và tới Hy Lạp năm 2009 – thời điểm gặp bạn gái Tatiana. Gile cho biết nếu không có máy trợ thính anh sẽ không được đi du lịch nhiều như thế mà chỉ ở nhà và cần người trợ giúp thường xuyên. Những năm vừa qua, anh đã đi thêm nhiều nước khác ở châu Âu, Á và Phi. Trong hình là Giles ngồi bên sông Nile, Ai Cập.

phuot-thu-vua-mu-vua-diec-di-khap-the-gioi-7

Mặc dù tới rất nhiều nơi và là người khuyết tật, Giles cũng như bao người đi du lịch bụi khác là chi tiêu tiết kiệm bằng cách ngủ lều, ngủ nhờ, chọn khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ, đi phương tiện công cộng ở mọi nơi có thể. Anh kể: “Tôi đi bằng cả máy bay, tàu, buýt, thuyền, thậm chí có lần đi cả xe lừa kéo ở miền bắc Senegal năm 2012”.

phuot-thu-vua-mu-vua-diec-di-khap-the-gioi-8

Chuyến đi mới nhất của anh là vào tháng 10 với 7 tuần băng qua sa mạc Wadi Rum ở Jordan, rồi tới thăm Petra – một trong 7 kỳ quan thế giới. Sau đó, anh đi qua cầu Allenby tới Israel và lưu lại Jerusalem, ở đó mọi người quen với việc có nhiều du khách và rất tốt bụng. Trong hình là Giles cưỡi voi ở Sri Lanka.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *