5 Ý TƯỞNG CHO ‘TÍN ĐỒ’ DU LỊCH TRONG MÙA DỊCH

28

Th6
2021

5 Ý TƯỞNG CHO ‘TÍN ĐỒ’ DU LỊCH TRONG MÙA DỊCH

Trong thời điểm này, nhiều chuyến bay và các địa điểm du lịch đã tạm đóng cửa.

Thế nhưng dân đam mê du lịch vẫn có thể làm những gợi ý sau để trang bị đủ hành trang cho chuyến đi sắp tới. 

  1. Rèn luyện sức khỏe:

Sức khỏe là vàng. Để làm bất cứ việc gì, nhất là đi du lịch, bạn cần chuẩn bị cho bản thân thể lực và sức đề kháng tốt. Cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp chuyến đi của bạn thuận lợi và vui vẻ hơn. 
Hiện tại, nhiều phòng tập thể hình đã tạm thời đóng cửa vì dịch bệnh, song bạn vẫn có thể tập luyện bằng cách đạp xe, đi bộ, chạy bộ hoặc chơi thể thao.

  1. Đọc sách về phiêu lưu, du lịch:

Sách không những giúp ta mở man kiến thức mà còn là “phương tiện” dịch chuyển tức thời từ thế giới này qua thế giới khác bằng sự tưởng tượng nhanh chóng và dễ dàng. Tranh thủ khoảng thời gian ở nhà để đọc sách về du lịch sẽ là 1 trải nghiệm thú vị. 

Bạn có thể tham khảo những cuốn sách: The Alchemist (Paulo Coelho), On the Road (Jack Kerouac), Vagabonding (Rolf Potts)

  1. Xem những bộ phim lĩnh vực du lịch: 

Nếu bạn không phải là fan của sách, thì có thể cân nhắc việc xem những bộ phim để truyền cảm hứng du lịch. Phim có sự kết hợp hoành tráng giữa âm thanh, màu sắc và hình ảnh sẽ thu hút hơn. 

Bạn có thể tham khảo những bộ phim: Into the Wild, The Beach, The Secret Life of Walter Mitty 

  1. Lên kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới:

Trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, bạn cần lên lại kế hoạch du lịch cho mình. Từ đó, vạch ra kế hoạch chi tiết hơn như: địa điểm, phương tiện di chuyển, những điểm tham quan bạn muốn đi, chi phí,… Và đừng quên dành chút thời gian để tìm hiểu nền văn hóa nơi bạn sắp ghé để không bị lạ lẫm hay bỡ ngỡ nhé!

  1. Trau dồi kĩ năng: 

Nếu bạn thấy kĩ năng chụp ảnh, hoặc sử dụng tiếng anh của mình chưa được thành thạo, hãy học hỏi thêm và rèn luyện, trau dồi một chút mỗi ngày. Tiếng Anh sẽ giúp bạn tự tin hơn trong những chuyến du lịch nước ngoài và hữu ích trong cuộc sống.