CHUẨN BỊ GÌ CHO KỲ DU LỊCH AN TOÀN KHI HẾT DỊCH?

28

Th6
2021

CHUẨN BỊ GÌ CHO KỲ DU LỊCH AN TOÀN KHI HẾT DỊCH?

Nếu bạn cần những kỳ nghỉ dưỡng an toàn và ý nghĩa, đừng bỏ qua những mẹo sau đây khi ngành du lịch hoạt động trở lại sau mùa dịch. Nếu bạn cần những kỳ nghỉ dưỡng an toàn và ý nghĩa, đừng bỏ qua những mẹo sau đây khi ngành du lịch hoạt động trở lại sau mùa dịch.

  1. Phương tiện được kiểm soát thông tin ( tàu hỏa, tàu cao tốc)
    Đại dịch Covid-19 khiến không ít tín đồ du lịch phải lựa chọn những điểm đến gần nơi cư trú hơn để khám phá. Đó có thể là những thị trấn ven biển hay vùng ngoại ô nguyên sơ. Thay vì chọn những nơi xa cần bay đến, bạn hãy xem xét về chuyến đi ngắn ngày với các địa danh gần chưa kịp tìm hiểu.
  2. Lái xe/thuê xe riêng: 

Mỗi gia đình hay nhóm bạn có thể tự lái xe riêng đi khám phá những địa danh không quá xa. Trải nghiệm tự lái xe, vừa ngắm cảnh thiên nhiên sẽ thú vị hơn bao giờ hết. Không những vậy, bạn cũng đảm bảo được sự an toàn khi hạn chế tiếp xúc với người xung quanh.

  1. Chọn nơi vắng du khách:
    Nghe tưởng chừng mâu thuẫn nhưng điều này giúp bạn có kỳ nghỉ riêng tư và an toàn sau đại dịch. Bạn nên chọn những điểm đến chuẩn bị hết mùa cao điểm để tránh những rủi ro như du khách quá đông, ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí. Cập nhật thông tin vể điểm đến an toàn sau mùa dịch.
  2. Đặt phòng ở khu nghỉ dưỡng/khách sạn biệt lập:
    Lựa chọn không giúp bạn tiết kiệm tiền lưu trú nhưng mang lại trải nghiệm tốt nhất khi ở riêng tư. Các resort hạng sang, khách sạn biệt lập luôn được ưu tiên cho du khách muốn có kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời, dịch vụ tốt. Ngày càng nhiều du khách chọn những điểm lưu trú thân thiện với môi trường để giảm các tác nhân ảnh hưởng đến thiên nhiên.