ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH PHILIPPINES

12

Th7
2021

ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH PHILIPPINES

Khí hậu.

Thời tiết ở Philippines khá nóng và ẩm ướt quanh năm. Mùa khô là từ tháng 12 đến tháng 5, còn mùa mưa là từ tháng 6 đến tháng 11 hằng năm. Tuy nhiên cũng có sự thay đổi nhỏ về mùa ở nhiều nơi. Nhiệt độ trung bình cao nhất là 31°C và thấp nhất là 24°C. Vì vậy mà thời điểm tốt nhất để khách du lịch đến ở Philippines là từ tháng 12 đến tháng 5 khi mà thời tiết mát mẻ, khô ráo và nhất là ít xảy ra những cơn bão bất thường.

 

Di chuyển.

Bạn sẽ mất khoảng 2 tiếng rưỡi để bay từ TP. HCM đến thủ đô Manila.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến Philippines bằng tàu từ Malaysia hoặc Indonesia. Lưu ý lịch hoạt động của những chuyến tàu này rất dễ bị thay đổi.

Bạn không được mang quá 10.000 Peso tiền mặt sang Philippines.

Du khách Việt Nam có thể du lịch 21 ngày tại Philippines miễn visa.

Đến Philippines: di chuyển bằng Taxi, xe Jeepney, Xe Tricycle (Xe ba bánh có motor), Pedicab (Xe xích lô), Kalesa (xe ngựa kéo, Roro (Tàu phà), Motorbike taxi (xe ôm).

 

Sử dụng sim điện thoại ở Philippines.

Philippines có 2 hãng lớn là Globe và Smart. Sóng phủ vùng thì ngang nhau trong các thành phố và thị trấn. Sim của Globe và Smart có thể mua ở tiệm tiện ích 7/11 cho an toàn. Giá Sim thì giống nhau 40 PHP cho SIM và bạn có thể kích hoạt theo chỉ dẫn kèm theo SIM.

Nạp tiền cho Smart

 – Mua thẻ cào, Smart có thẻ mệnh giá: 100, 300, 500 PHP

– Bấm 1510 <14-chữ số PIN trên thẻ> và bấm phím gởi.

 

Tiền tệ

Đơn vị tiền tệ của Philippines là Peso (PHP). 1PHP khoảng 250 VND

Tiền đô Mỹ được chấp nhận rộng rãi ở nơi này và bạn có thể đổi dễ hơn là những tấm séc du lịch. Ở Manila, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi đổi tiền Euro hay Bảng Anh cả.

Hệ thống ATM có mặt ở khắp nơi, đặc biệt là ở những thành phố lớn, và hoạt động liên tục 24/24. Bạn có thể sử dụng thẻ Master hay Visa.