KHÁM PHÁ HỒ KHOVSGOL MÔNG CỔ

12

Th7
2021

KHÁM PHÁ HỒ KHOVSGOL MÔNG CỔ

Khovsgol là một trong những điểm du lịch không thể bỏ lỡ đối với du khách khi ghé thăm Mông Cổ. Sở hữu vẻ đẹp như một bức tranh thơ mộng và trữ tình, Khovsgol đã hút hồn biết bao du khách khi đặt chân đến đây.

Mông Cổ là một quốc gia với lãnh thổ rộng lớn cũng một nền văn hóa vô cùng độc đáo. Tại đất nước này có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn nhưng nếu nhắc đến ấn tượng và phong cảnh đẹp nhất thì chỉ có thể là hồ Khovsgol. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút của địa danh này? Các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

 

Điều gì đã tạo nên sức hút của Khovsgol?

Nằm gần biên giới nước Nga, Khovsgol là một hồ nước cổ đại bậc nhất thế giới. Không chỉ là nguồn dự trữ nước ngọt lớn nhất Mông Cổ nơi đây còn được biết đến với phong cảnh đẹp nhất tại quốc gia này. Nhờ được bao quanh bởi các dãy núi giúp phong cảnh của Khovsgol trở nên hùng vĩ, đặc biệt nhiệt độ thấp vào mùa đông biến nơi đây trở thành một sân băng khổng lồ. 

Là một địa điểm thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm, Khovsgol cũng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị bên cạnh phong cảnh hữu tình tại đây. Khi đến đây, du khách có thể tham gia chơi các môn thể thao, đi dạo trong rừng Taiga, dạo thuyền hay cưỡi ngựa để ngắm nhìn hồ. Đặc biệt, sẽ thật tuyệt vời nếu du khách được hòa mình vào đời sống sinh hoạt hằng ngày và tìm hiểu văn hóa độc đáo của người dân nơi đây. 

 

Lễ hội băng – “đặc sản” của người dân nơi đây

Được xem là một hoạt động vô cùng quan trọng và ý nghĩa trong văn hóa thể hiện sự tôn kính với thiên nhiên của người dân nơi đây, lễ hội băng được tổ chức vô cùng hoành tráng để chuẩn bị đón những ngày mùa xuân ấm áp sắp tới. Vào dịp này, người dân nơi đây sẽ tổ chức những buổi tiệc trên mặt băng của hồ nước, họ tụ tập ăn uống và gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp và may mắn nhất. 

Thời gian này cũng là lúc diễn ra các hoạt động truyền thống như cưỡi ngựa, trượt băng hay điêu khắc băng vô cùng hấp dẫn. Du khách đến vào dịp này sẽ được hòa mình vào trong không khí vô cùng náo nhịp của lễ hội độc đáo này. 

Không riêng gì những người Mông Cổ, hồ Khovsgol còn là địa điểm du lịch được rất nhiều du khách trên khắp thế giới yêu thích. Các bạn hãy một lần đến với Khovsgol để được ngắm nhìn không gian thơ mộng và hòa mình vào cuộc sống thú vị tại đây.