NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH Ở MYANMAR

12

Th7
2021

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH Ở MYANMAR

  • Myanmar là một quốc gia có truyền thống Phật giáo lâu đời. Bạn chú ý chọn trang phục kín đáo khi viếng thăm các khu đền chùa để thể hiện lòng tôn trọng văn hoá địa phương.
  • Thời tiết ở Myanmar ấm nóng vào buổi sáng và lạnh vào buổi tối; vậy nên hãy mang theo quần áo có chất liệu mỏng, dễ thấm hút mồ hôi và chuẩn bị trước khăn choàng/áo ấm.
  • Cài đặt sẵn công cụ dịch thuật vì không nhiều người bản địa thông thạo tiếng Anh.
  • Đặt mua trước SIM 4G để dễ dàng check-in xuyên suốt hành trình hoặc tìm đường khi đi lạc.
  • Vé máy bay khứ hồi và bạn nên in sẳn vé máy bay để tránh rắc rối khi kiểm tra thông tin tại sân bay nhé.
  • Du Lịch Myanmar Có Cần Visa Không? 

Câu trả lời là hông. Việt Nam là một trong những nước được miễn visa trong 30 ngày (thông tin cập nhật tháng 1 năm 2020) ở Myanmar. Tất cả những gì bạn cần là hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng thôi!

 

Một số lưu ý về tập quán ăn uống tại Myanmar

Người Myanmar có thời gian biểu ăn bữa chính khác của Việt Nam. Đầu tiên sẽ được ăn vào lúc 9h và bữa thứ hai là vào lúc 17h. Nếu trong ngày đói thì bạn có thể ăn những bữa ăn nhẹ. Người Việt Nam có thói quen dùng cơm bằng đũa nhưng đối với người Myanmar thì lại khác.

Trước mỗi bữa ăn họ thường vệ sinh tay sạch sẽ và dùng tay để ăn. Trên mỗi mâm cơm sẽ có đủ các món được chế biến từ những loại rau, tôm và cá. Và nếu thiếu món này thì họ sẽ cảm thấy không ngon miệng. Người Myanmar luôn luôn dùng tay phải để ăn bởi theo họ bài tay trái thường dùng để làm những công việc vệ sinh cá nhân hàng ngày. Chính vì vậy mà nó không thể nào dùng cho việc ăn uống hàng ngày. Nếu bạn định đặt vé máy bay đi Myanmar thì bạn nhất định phải để ý điều này nhé.

Một chú ý khi đi du lịch Myanmar đó chính là những người tại đây hầu như theo đạo Phật và đạo hồi. Chính vì vậy mà bạn không nên rủ những người theo đạo Phật đi ăn thịt bò và người đạo hồi đi ăn thịt lợn.

 

Không nên sử dụng thẻ

Nếu bạn là một người không quen dùng tiền mặt khi đi đường thì bạn nhất định phải tập làm quen với nó khi đến với Myanmar. Bởi tại Myanmar có rất là ít những cây rút tiền vì vậy hãy để nhiều một chút tiền mặt trên người nhé. Đây cũng chính là một trong những lưu ý khi du lịch Myanmar. Nếu những đồ tiền đó mà bị nhàu lát cũng như là rách góc hay những kí hiệu lạ trên đó nhé. Bởi những đồng tiền như vậy sẽ không được chấp nhận bởi những người bán hàng. Nếu bạn muốn sử dụng thẻ thì bạn phải đến những nơi sang trọng như là các khách sạn 5 sao, những nhà hàng, quán ăn lớn.