NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TẠI ĐẤT NƯỚC MYANMAR

12

Th7
2021

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TẠI ĐẤT NƯỚC MYANMAR

Đất nước Myanmar mở của vài năm gần đây và thu hút rất nhiều khách du lịch, quốc gia Phật Giáo này có rất nhiều điều thú vị mà có thể bạn sẽ không ngờ. Đọc bài viết này để sưu tầm thêm ít kinh nghiệm trước khi đến quốc gia này nhé

 

Đàn ông Myanmar mặc váy

Cả đàn ông và phụ nữ ở quốc gia này đều mặc trang phục truyền thống là váy “longyi”. váy “longyi”  với đàn ông thì buộc tà váy ở phía trước, còn phụ nữ thì gấp tà lại và khâu ở bên hông. Người Philippines thật sự cảm thấy rất thoải mái với chiếc váy này , họ xem như chiếc đều hòa nhiệt độ giữa thời tiết nắng nóng.

 

Ăn uống kỳ lạ

Người Myanmar ăn bằng tay phải, ăn bốc , họ cho rằng tay trái dùng để vệ sinh cá nhân nên không được dùng để bốc thức ăn. Người Myanmar vo cơm thành nắm và ăn với các loại thức ăn đi kèm.

 

Rất nhiều người nhai trầu

Trầu tại Myanmar được dùng nhiều ở các người lớn tuổi. Với họ hàm răng đỏ là niềm tự hào. Trầu ở Myanmar tương tự như tại Việt Nam nhưng có thêm vài vị lạ và có thể có chút thuốc lá. Rất nhiều người Phương Tây đã nghiện món này khi được nếm thử.

 

Người Myanmar ăn Tết đến 4 ngày

Năm mới (Thingyan) là kỳ nghỉ lễ lớn đối với người Myanmar. “Thingyan” được biết đến là lễ hội té nước, thường diễn ra giữa tháng 4 hàng năm. Vào ngày này, khắp nơi kể cả ngân hàng, nhà hàng, cửa hiệu đều đóng cửa. Hai thành phố tổ chức lễ hội mừng năm mới lớn nhất tại đây là thành phố Yangon (cách vịnh Martaban 30 km) và thành phố Mandalay (cách Yangon 716 km về phía Bắc). Trong lễ hội, người ta thường té nước vào nhau để rửa sạch những điều không may mắn và tội lỗi của năm trước và phóng sinh cho chim, cá vào ngày cuối cùng của lễ hội.

 

Khách Sạn Cực Đắt

Năm vừa qua giá phòng tại Myanmar đã tăng đến 3,5 lần. Điều này xảy ra khi chính phú mở cửa nền kinh tế mà cơ sở vật chất vẫn chưa đáp ứng đủ.

 

Gọi bia bằng cách hôn gió

Bia đặc sản là Bia Myanmar với giá tầm 10.000 VNĐ/ cốc. Và để được nhân viên phục vụ để ý bạn phải dùng cách hôn giả để phát ra tiếng chụt chụt. Buổi chiều khi lượn qua những góc phố bạn sẽ được nghe rất nhiều âm thanh như thế. Nghe cũng vui tai nhỉ?

 

Hãy mang theo tiền mặt

Có rất ít  ATM tại đây, và cũng không có nhiều nới sử dụng thẻ tín dụng. Cách tốt nhất là bạn mang tiền mặt trong người và tranh nhàu nát nhé.