TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO CƯ D N PHÚ QUỐC ĐỂ “CỨU” NGÀNH DU LỊCH

28

Th6
2021

TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO CƯ D N PHÚ QUỐC ĐỂ “CỨU” NGÀNH DU LỊCH

Với đặc thù thành phố du lịch, nghỉ dưỡng nằm trong tốp đầu của cả nước và quốc tế nên khi dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành kinh tế mũi nhọn Phú Quốc.

Từ những tác động lớn của dịch Covid-19 đến ngành du lịch Phú Quốc, thời gian qua, lãnh đạo Phú Quốc rà soát, xây dựng kế hoạch theo chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang để đề xuất với bộ, ngành trung ương cho Kiên Giang mua vắc xin phòng dịch Covid-19, tiêm ngừa 100% cư dân trên đảo Phú Quốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, các dịch vụ phục vụ ngành du lịch tại thành phố Phú Quốc đã giảm hơn 90%. Để “cứu” ngành công nghiệp không khói này chỉ còn cách tiêm vắc xin cho toàn cư dân Phú Quốc.

Ông Lâm Minh Thành cũng cho biết, Kiên Giang xây dựng kế hoạch mua vắc xin cho toàn tỉnh Kiên Giang, tuy nhiên trong trường hợp vắc xin khan hiếm thì ưu tiên cho Phú Quốc.

Theo kế hoạch này, toàn tỉnh cần khoảng 2 triệu liều vắc xin cho toàn dân, trong đó Phú Quốc khoảng 200 ngàn liều. Kinh phí mua vắc xin từ 3 nguồn gồm nguồn Trung ương hỗ trợ, nguồn ngân sách của tỉnh và nguồn vận động xã hội, doanh nghiệp.