01

Th7
2021

HÀ GIANG TỔ CHỨC LOẠT SỰ KIỆN TRONG THÁNG 9

📍 Thời gian dự kiến: 04/09/2021 – 30/09/2021
Tuần Văn hóa Du lịch lần thứ 6 có tên gọi “Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì” được tổ chức quy mô cấp tỉnh tại huyện Hoàng Su Phì. Chuỗi sự kiện nhằm phát huy giá trị của di sản danh thắng quốc gia ruộng bậc thang và văn hóa truyền thống các dân tộc trong phát triển du lịch.
📍 Các sự kiện được diễn ra gồm có:
– 4/9 tại xã Tả Sử Choóng sẽ diễn ra ngày hội văn hóa dân tộc Mông.
– Từ 20h ngày 18/9 lễ khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch được tổ chức tại sân vận động trung tâm huyện.
– Hội thi dù lượn diễn ra trong ngày 11-12/9 tại xã Nậm Ty (bãi xuất phát) và xã Thông Nguyên (bãi hạ cánh) với 40 phi công bay.
– Giải đua xe mô tô và ôtô mạo hiểm tổ chức ngày 18-19/9, chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi với tuyến Vinh Quang – Nàng Đôn – Chiêu Lầu Thi – Bản Luốc – Vinh Quang.
– Hội chợ, được tổ chức ngày 18-21/9 tại sân thể thao Trung tâm Văn hóa Thông tin Du lịch huyện. Hội chợ không chỉ tái hiện không gian chợ phiên với các tiết mục văn nghệ dân gian, ẩm thực truyền thống mà còn giới thiệu các sản phẩm nông – lâm sản vùng cao.
⚡⚡⚡ Thời gian tổ chức Tuần Văn hóa Du lịch có thể được điều chỉnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh, trước diễn biến của Covid-19. Sự kiện dự kiến có sự tham gia của hơn 300 người, bao gồm khách mời và lực lượng tham gia hoạt động, lễ tân, phục vụ.