TÌNH HÌNH CÁC VÙNG MIỀN DU LỊCH TRỞ LẠI

06

Th10
2021

TÌNH HÌNH CÁC VÙNG MIỀN DU LỊCH TRỞ LẠI

Du lịch Khánh Hoà dự kiến đón khách từ tháng 10

Ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa lên kế hoạch chuẩn bị đón du khách nội tỉnh giữa tháng 10, sau khi địa phương cơ bản kiểm soát Covid-19.

Chiều 17/9, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết đây là một trong những nội dung đã đề xuất UBND tỉnh để xây dựng các gói kích cầu phù hợp với điều kiện “người Khánh Hòa đi du lịch Khánh Hòa”.

Danh thắng Hòn Chồng ở Nha Trang nhìn trên cao. Ảnh: Khoa Trần.

Du khách phải có chứng nhận tiêm đủ vaccine, người tiêm mũi 1 cần có giấy xác nhận âm tính nCoV. Tương tự, ngành du lịch lên kế hoạch tìm nguồn khách ở những khu vực lận cận như Phú Yên, Ninh Thuận, Lâm Đồng, ĐắkLắk, từng bước khôi phục ngành du lịch, quảng bá Khánh Hòa là điểm đến an toàn.

Ngoài ra, Khánh Hoà cũng muốn đón khách quốc tế và trong nước đã tiêm 2 liều vaccine vào cuối năm nay. Sở Du lịch đã rà soát, kiểm tra và đưa 12 cơ sở lưu trú tại khu vực Bãi Dài, nằm xa khu dân cư, cơ sở hạ tầng dễ kiểm soát để đón khách. Địa phương cũng đề xuất thêm cơ sở nghỉ dưỡng như Vinpearl, khu du lịch Hòn Tằm, và Sixsen Ninh Vân vào hoạt động. ( Trích từ nguồn VN Express )

 

Đà Nẵng dự kiến mở dịch vụ du lịch cho dân Thành phố từ tháng 12

Trong tháng 12/2021, nếu tỷ lệ công dân được tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt 80% và bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch, TP. Đà Nẵng sẽ mở lại các dịch vụ, du lịch tại chỗ cho người dân Thành phố.

Cầu Vàng ở Bà Nà Hills (Đà Nẵng). Ảnh: TITC

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, cung cấp thông tin cho biết đơn vị đang hoàn thiện phương án, lộ trình  về việc mở cửa trở lại các hoạt động du lịch, dịch vụ.

Theo đó, trong tháng 12/2021, nếu tỷ lệ công dân Thành phố được tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt 80%, Thành phố sẽ mở lại các dịch vụ, du lịch cho người Đà Nẵng du lịch trong thành phố, với điều kiện, các cơ sở du lịch, dịch vụ phải đáp ứng đủ điều kiện cơ bản phòng, chống dịch; yêu cầu người lao động của các cơ sở cũng như khách đến phải đạt tiêm đủ 2 mũi, quét mã QR, thẻ xanh…

Từ tháng 1/2022, thành phố sẽ mở cửa cho khách nội địa với tất cả dịch vụ dành cho khách lẻ và tại các điểm vui chơi, sẽ có một số tourcombo dành cho khách đi theo nhóm nhỏ. Đến quý II/2022, sẽ thực hiện thí điểm đón khách quốc tế nếu Chính phủ cho phép và TP. Phú Quốc thí điểm đón khách quốc tế thành công.( Trích nguồn báo chính phủ theo Sở Văn Hoá Thể Thao và Du Lịch Tổng Cục Du Lịch)

 

Bà Rịa – Vũng Tàu: Khởi động sàn du lịch trực tuyến

Theo Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, sau 2 ngày khởi động sàn thương mại điện tử du lịch và Hội chợ Du lịch trực tuyến tỉnh BR-VT năm 2021 đã có 53 doanh nghiệp (DN) đăng ký. Sở Du lịch sẽ tiếp tục vận động DN tham gia và gửi đăng ký về Sở trước tháng 10.  

Sàn thương mại điện tử du lịch và Hội chợ Du lịch trực tuyến tỉnh BR-VT năm 2021 nằm trong Đề án “Truyền thông tỉnh BR-VT giai đoạn 2020-2025”. Đây cũng là hoạt động khởi động cho chương trình kích cầu du lịch chuẩn bị cho giai đoạn hậu giãn cách nhằm quảng bá thương hiệu du lịch BR-VT và các sản phẩm, dịch vụ du lịch của các DN trên địa bàn tỉnh, giúp du khách dễ dàng đặt mua sản phẩm, dịch vụ trực tuyến với chất lượng uy tín, giá cả minh bạch.

DN có nhu cầu tham gia sàn đăng ký bằng cách truy cập và điền đầy đủ thông tin (tên DN, mã số thuế, người đại diện, sản phẩm, liên hệ, link fanpage, link website) bằng cách đăng nhập đường link https://bit.ly/dksandulich hoặc dùng camera điện thoại để quét mã QR hoặc gửi email về địa chỉ phongqlptdl.brvt@gmail.com. Ngoài ra, DN có thể tham gia groupzalo để được nhận thông báo và hỗ trợ các nội dung triển khai bằng cách truy cập link https://zalo.me/g/vgpcgw010 hoặc quét mã QR trên zalo để tham gia (ảnh)

Theo bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch, dự kiến sàn sẽ thu hút 1.000 DN, các địa phương trên toàn tỉnh, hiệp hội nghề tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Dự kiến sàn sẽ tổ chức hội chợ trực tuyến với phiên giao dịch đầu tiên trong Quý VI/2021 và sẽ duy trì hàng năm. DN đăng ký tham gia sàn được miễn hoàn toàn chi phí.( nguồn báo chính phủ theo Sở Văn Hoá Thể Thao và Du Lịch Tổng Cục Du Lịch)

Đạt Lạt triển khai phục hồi phát triển du lịch

Đà Lạt: ngành đã kết nối các đơn vị kinh doanh du lịch, lữ hành để hình thành liên minh phát triển du lịch Lâm Đồng; vận động các đơn vị xây dựng các chương trình khuyến mãi, giảm giá; hỗ trợ các đơn vị tham gia hoạt động xúc tiến trong nước và quốc tế… “Các đơn vị cung ứng dịch vụ – du lịch (ăn uống, lưu trú, tham quan…) trên địa bàn đã có những chính sách về khuyến mãi kích cầu. Nhiều khu, điểm du lịch giảm giá cho các đơn vị khai thác khách từ 30 đến 50% vé tham quan; nhiều chặng bay đến Đà Lạt cũng giảm giá từ 30 đến 50%, đây là dịp để các công ty lữ hành khai thác tăng lượng du khách”,

Trên cơ sở đề xuất của các doanh nghiệp này, địa phương sẽ xác định lại thị trường khách nội địa và quốc tế; đẩy mạnh khai thác thị trường tiềm năng đang có tốc độ tăng trưởng cao như Thái Lan, Malaysia… và tăng cường thu hút du khách từ thị trường Bắc Âu, Bắc Mỹ, Đông Âu, Ấn Độ… “Chúng tôi đang phối hợp để đề xuất Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có chính sách dành cho Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên để thúc đẩy phát triển du lịch trong giai đoạn hiện nay và thời gian tới”