VIỆT NAM TỰ HÀO “VƯƠN RA BIỂN LỚN”

21

Th6
2021

VIỆT NAM TỰ HÀO “VƯƠN RA BIỂN LỚN”

Việt Nam - Tự hào “vươn ra biển lớn” - Ảnh 1.

Bất chấp “sóng gió” COVID-19, nhiều điểm đến của Việt Nam vẫn liên tục được xướng danh trên trường quốc tế với những giải thưởng, danh hiệu cao quý suốt gần 2 năm qua.
⚡ Khẳng định thương hiệu và vị thế trên bản đồ du lịch thế giới ⚡
Trong năm 2020, Việt Nam vẫn “ẵm” hàng chục giải thưởng WTA châu Á và WTA thế giới dành cho các thương hiệu, điểm đến, công trình du lịch trong nước, trong đó đáng chú ý là giải “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới”. Bên cạnh những giải thưởng quy mô quốc gia, có không ít giải thưởng được trao cho những thương hiệu của các nhà đầu tư chiến lược về du lịch ở trong nước

Bước sang năm 2021, dẫu vẫn chịu khủng hoảng nặng nề vì đại dịch COVID-19, điểm đến Hà Nội và Hội An (Việt Nam) vẫn vinh dự được các độc giả, người dùng của TripAdvisor, nền tảng du lịch hàng đầu thế giới xếp thứ 6 và 11 trong số 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới năm 2021. Công trình Cầu Vàng thuộc Sun World Ba Na Hills xuất sắc vượt qua những đối thủ đáng gờm trên thế giới để dẫn đầu “Kỳ quan mới của thế giới” theo bình chọn của tờ Daily Mail (Anh).
Việc liên tiếp được xếp hạng cao trong khu vực và thế giới đã vô hình trung tạo nên sức hấp dẫn hữu xạ tự nhiên hương cho du lịch Việt Nam trong bối cảnh đại dịch vẫn đang hoành hành du lịch toàn cầu. Theo kết quả khảo sát do Agoda thực hiện, Việt Nam đứng thứ 4 trong Top 10 điểm đến mơ ước của năm 2021. Trang Yourlocalguardian.co.uk của Anh mới đây cũng nhận định rằng Việt Nam có thể trở thành điểm đến hàng đầu cho du lịch trong giai đoạn hậu đại dịch COVID-19.

Việt Nam - Tự hào “vươn ra biển lớn” - Ảnh 2.

⚡ Cơ hội thu hút khách quốc tế và các nhà đầu tư sau dịch ⚡
Hơn 1 năm qua, dịch COVID-19 đã khiến ngành du lịch Việt Nam gần như “đóng băng” đối với thị trường khách quốc tế. Tuy nhiên, với việc liên tiếp giành được các giải thưởng danh giá và lọt vào danh sách bình chọn từ cộng đồng khách du lịch toàn cầu, các chuyên trang du lịch uy tín của thế giới, du lịch Việt Nam đã tạo những ấn tượng mạnh mẽ với bạn bè quốc tế. Những bình chọn này sẽ góp phần tạo sự thu hút và động lực lớn để du khách quốc tế lựa chọn trở lại Việt Nam ngay sau khi dịch COVID-19 được khống chế.

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính chung trong năm 2018, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 35,46 tỷ USD, bằng 98,8% so với cùng kỳ năm 2017. Khu vực đầu tư nước ngoài cũng đã có những đóng góp đáng kể vào phát triển ngành dịch vụ chất lượng cao ở Việt Nam, trong đó có du lịch.
Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế, nhờ thành công trong ngăn chặn dịch bệnh, triển vọng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở Việt Nam trong giai đoạn hậu dịch là rất sáng sủa, trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư lớn, vừa và nhỏ từ các quốc gia phát triển dần chuyển hướng đầu tư vào Việt Nam.
Hơn thế nữa, những giải thưởng, danh hiệu danh giá mà các tổ chức quốc tế uy tín dành cho du lịch Việt Nam trong những năm qua cũng là “chất xúc tác” đưa Việt Nam trở thành “miền đất hứa” với các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào lĩnh vực du lịch, ở giai đoạn hậu dịch COVID-19.

Việt Nam - Tự hào “vươn ra biển lớn” - Ảnh 3.