Nếu chuyến bay bị hủy, bạn nên làm gì đầu tiên?

28

Th6
2021

Nếu chuyến bay bị hủy, bạn nên làm gì đầu tiên?

+ Nếu là bị hoãn, bạn nên biết chính xác thời gian hoãn chuyến bay là bao lâu để tiện lên lịch cho những kế hoạch kế tiếp.

+ Nếu xác nhận chuyến bay bị hủy và lịch bay mới không phù hợp, bạn có hãy đặt vé mới càng sớm càng tốt.

+ Nếu bạn có mua bảo hiểm hàng không của công ty bảo hiểm thì hãy gọi cho họ, vì có thể họ sẽ giúp bạn đặt được chỗ mới một cách nhanh nhất.

+ Hãy giữ lại hóa đơn tính tiền nếu bạn phải tự lo việc qua đêm trong khách sạn nếu hãng hàng không “quên” sắp xếp chỗ nghỉ cho bạn để được hưởng quyền lợi chính đáng.

+ Bạn có quyền yêu cầu hoàn lại tiền vé nếu quyết định không bay. Tuy nhiên đó là trong trường hợp nếu chuyến bay bị hủy do kỹ thuật máy bay (nhưng cần biết là vẫn có một số hãng bay nội địa sẽ không chấp nhận hoàn tiền vé hay đền bù). Nếu chuyến bay bị hủy do thời tiết hay các lý do khách quan khác, hãng hàng không có thể từ chối hoàn tiền vé.

+ Về hành lý đã ký gửi:

Trong trường hợp thông báo hủy chuyến bay đến sau khi bạn đã làm xong thủ tục check-in, ký gửi hàng hóa, thì bạn nên tập trung lắng nghe những thông báo từ hãng hàng không, đặc biệt liên quan đến hành lý ký gửi.

Tùy vào cách xử lý của từng hãng hàng không đối với hành lý ký gửi khi chuyến bay bị hoãn mà sẽ có các cách giải quyết khác nhau. Nhưng về cơ bản, bạn cần phải tìm hiểu hành lý sẽ được hãng gửi sang chuyến bay thay thế hay hành khách sẽ nhận và làm lại thủ tục từ đầu.

+ Nếu vì chuyến bay bị hủy mà kế hoạch của bạn phải hủy bỏ và không cần bay nữa, bạn có quyền yêu cầu hãng hàng không hoàn tiền vé.