QUY ĐỊNH CỦA CÁC HÃNG VỚI HÀNH KHÁCH TRỄ CHUYẾN NHƯ THẾ NÀO ?

09

Th10
2021

QUY ĐỊNH CỦA CÁC HÃNG VỚI HÀNH KHÁCH TRỄ CHUYẾN NHƯ THẾ NÀO ?

Trong trường hợp hành khách có mặt tại sân bay trong khoảng thời gian đã đóng quầy làm thủ tục check in cho tới 30 phút sau khi chuyến bay đã cất cánh, hành khách có thể tiếp tục hành trình trên chuyến bay kế tiếp (còn chỗ), cách chuyến bay cũ không quá 48 giờ. Quý khách sẽ phải đóng phí trễ chuyến theo quy định của từng hãng tại sân bay để được làm thủ tục cho chuyến bay kế tiếp.

Hãng hàng không Vietnam ariline

Thời gian bắt đầu làm thủ tục ( trước thời gian khởi hành dự kiến ) tại sân bay

Đối với các chuyến bay quốc nội: 40p trước giờ khởi hành

Đối với các chuyến bay quốc tế: 50p trước giờ khởi hành

Thời gian có mặt tại cửa ra máy bay:

Sau khi đã hoàn thành các quá trình làm thủ tục trước chuyến bay, an ninh, hải quan, xuất nhập cảnh, hành khách phải có mặt tại cửa ra máy bay từ 30 đến 40 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Tại thời điểm 15 phút trước giờ chuyến bay khởi hành, nếu hành khách không có mặt tại cửa ra máy bay, Vietnam Airlines sẽ làm các thủ tục liên quan đến việc không thực hiện chuyến bay của hành khách.

Vietnam Airlines không phải chịu trách nhiệm về các chứng từ vận chuyển và các thủ tục pháp lý liên quan đến việc hành khách không thực hiện chuyến bay do không có mặt tại cửa ra máy bay từ thời điểm Vietnam Airlines đóng cửa ra máy bay.

Hãng hàng không Jetstar Pacific quy định, thời gian hành khách đến muộn được cho phép cụ thể như sau:

Đối với các chuyến bay quốc nội: 40p trước giờ khởi hành

Đối với các chuyến bay quốc tế: 50p trước giờ khởi hành

Hướng xử lý đối với hành khách bị trễ chuyến:

Nếu đến muộn hơn so với khung thời gian được quy định ở trên, bạn hãy đến quầy làm thủ tục của Jetstar Pacific và liên hệ nhân viên để chuyển sang chuyến bay kế tiếp (chuyến bay trong ngày hoặc ngày hôm sau nếu chuyến bay của quý khách là chuyến bay cuối cùng trong ngày hoặc các chuyến bay tiếp theo không còn chỗ).

Bên cạnh đó, bạn phải đóng mức phí trễ chuyến là 500.000đ/người, riêng với khoang giá hạng MAX miễn phí.

Quy định của Hãng hàng không VietJet Air

Theo quy định của VietJet Air, tất cả hành khách phải đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ cất cánh. Nếu bạn không có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành, bạn sẽ mất chỗ trên chuyến bay. Toàn bộ tiền vé sẽ bị mất và không được hoàn lại. 

Theo đó, hành khách được xem là trễ chuyến nếu như đến muộn trong vòng 40 phút trước giờ bay (giờ đóng quầy làm thủ tục) và không kịp làm thủ tục chuyến bay. Lúc này bạn sẽ phải nộp tiền trễ chuyến tại quầy làm thủ tục với mức phí được quy định là 440.000 đồng và đi sang chuyến bay kế tiếp (nếu còn chỗ).

Trong khi đó, chính sách đi muộn của Jetstar Pacific cũng khá tương đồng với VietJet Air. 

Thời gian đến muộn cho phép:

+ Chuyến bay quốc nội: Trong khoảng thời gian 40 phút trước giờ khởi hành.

+ Chuyến bay quốc tế: Trong khoảng thời gian 50 phút trước giờ khởi hành.

Xử lý: Bạn sẽ phải nộp tiền trễ chuyến và chuyển sang chuyến bay kế tiếp (chuyến bay trong ngày hoặc chuyến bay ngày hôm sau nếu chuyến bay của bạn là chuyến cuối cùng trong ngày hoặc các chuyến bay tiếp theo không còn chỗ. Mức phí là 450.000 đồng, riêng với khoang giá hạng MAX miễn phí.