LANG THANG QUA NHỮNG GÓC SỐNG ẢO HỘI AN LẠ LẪM

02

Th10
2021

LANG THANG QUA NHỮNG GÓC SỐNG ẢO HỘI AN LẠ LẪM

Thuê một chiếc xe máy du lịch Hội An trong ngày, bạn sẽ tìm thấy nhiều điểm sống ảo Hội An mới mẻ để sống ảo ngoài phố cổ.

Làng gốm Thanh Hà cách khu phố cổ Hội An khoảng 3km. Ở đây có 2 khu vực khác nhau để du khách tham quan. Một khu vực là công viên Đất nung Thanh Hà, nơi trưng bày các sản phẩm tạo hình từ gốm. Tại đây, bạn có thể tham quan chụp hình với nhiều góc sống ảo khác nhau.

Khu vực còn lại là nơi du khách có thể trải nghiệm kỹ thuật làm gốm. Hai khu được tách riêng biệt nên bạn phải mua vé khác nhau. Vì đến khá muộn, mình chỉ chọn vào công viên Đất nung với giá vé là 40.000 đồng/người.

Tò mò về lò gạch bỏ hoang, điểm check-in mới nổi của giới trẻ khi đến du lịch Hội An, mình đã lái xe tới đây. Bạn có thể tìm đường bằng điện thoại với điểm đến trên bản đồ là lò gạch cũ Duy Vinh. Qua cầu Câu Lâu, cách điểm đến khoảng 2km, bạn sẽ thấy một lò gạch nằm bên phải giữa cánh đồng bao la. Theo mình, điểm check-in này đẹp hơn lò gạch bỏ hoang được giới trẻ yêu thích.

Các quán cà phê ở phố cổ cũng là điểm sống ảo bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch Hội An. Bạn có thể tìm thấy nhiều quán cà phê với phong cách thiết kế pha lẫn nét cổ xưa và hiện đại. Ngoài các cửa hàng nổi tiếng với tầm nhìn Hội An từ trên cao, bạn có thể vừa dừng chân nghỉ ngơi, nhâm nhi cốc nước giải khát trong không gian yên tĩnh, vừa tìm kiếm nhiều góc check-in khác lạ trong quán.

Được chọn làm bối cảnh trong phim “Cô gái đến từ hôm qua”, sân bóng rổ Lễ Nghĩa cũng sở hữu nhiều góc sống ảo Hội An đẹp ít người biết đến. Tại đây, bạn có thể chọn phông nền sống ảo là bức tường khổng lồ với dòng chữ nho nổi tiếng ở trường hoa văn Lễ Nghĩa, góc tường màu xanh với ô cửa sổ ở sân bóng…

Dù tìm kiếm điều mới mẻ, mình vẫn thích nhất cảm giác dạo quanh phố cổ vào một buổi sáng. Quãng thời gian đẹp nhất để ghé thăm phố cổ là từ 7-8h. Lúc này, những con phố không còn dòng người tấp nập hay những hàng quán tất bật. Nhịp sống trở nên chậm rãi, nhẹ nhàng, các góc sống ảo Hội An cũng vì vậy mà trở nên tươi mới hơn.

Phố cổ chỉ còn những vạt nắng xuyên qua bức tường vàng, chiếc lồng đèn rung lên trong gió và tiếng leng keng từ chiếc xe đạp. Mình thật sự yêu cảm giác dạo qua những mái nhà cổ, con hẻm nhỏ vào buổi sớm, hít hà vài hơi thật sâu để cảm nhận không gian trong lành, thoáng đãng rồi tấp vào quán nhỏ thưởng thức mì Quảng, nói đôi lời đùa vui cùng cô bán hàng.