10

Th8
2022

Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng: Trở về với những bình yên và nhẹ nhàng

Sơn Trà Tịnh Viên là một khu bảo tồn tre nổi tiếng tại Đà Nẵng. Nơi đây vốn dĩ là một rừng hoang, sau này một sư thầy về tu tập và cúng dường đã tạo nên rừng tre có giá trị về mặt văn hóa, sinh thái và du lịch. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Hải Vân Travel tìm hiểu kĩ hơn về Sơn Trà Tịnh Viên này nhé!

Sơn Trà Tịnh Viên (Đà Nẵng) đã có hơn 100 loài trên tổng số gần 300 loài tre trúc ở Việt Nam. Đường đến Sơn Trà Tịnh Viên là cung đường ven biển Đà Nẵng nổi tiếng Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa.

 

Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng (Ảnh: ST)
Có thể nói, Sơn Trà Tịnh Viên là tâm huyết của sư thầy Đại Đức Thích Thế Tường. Sau khi được một phật tử tặng 1ha đất tại Sơn Trà, thầy đã tự tay phát quang đất đai để trồng tre, trúc, đào hồ để trồng sen và tạo nên hệ sinh thái làng quê phong phú như ngày nay. Đến đây, du khách không chỉ được “đắm mình” trong mùi vị làng quê thanh bình mà còn khám phá thế giới tre, trúc đa dạng.
Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng
Sơn Trà Tịnh Viên hay “Khu bảo tồn tre Đà Nẵng” là một khu vực nằm sâu trong Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà tại tiểu khu 64, phường Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng. Nơi đây được vị như chốn bồng lai nơi trần gian với hàng trăm gốc tre nối tiếp nhau tạo nên một nơi thanh tịnh, bình yên, có chim có suối và tiếng hát của thiên nhiên. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh đẹp đẽ đầy sống động, nơi khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh xưa của Việt Nam, của quê hương trong lòng mỗi con người.
Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng

Khi đến với Sơn Trà Tịnh Viên, bạn sẽ cảm nhận được sự yên tĩnh và thanh bình nơi đây. Bạn có thể sẽ bị lạc vào khu rừng cổ tích nhiều năm tuổi với những khe suối nhỏ chảy róc rách cùng nhiều tảng đá rêu phong núp mình giữa ánh nắng mặt trời. Những đàn gà, đàn chó nô đùa trong sân vườn sẽ mang đến những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời, khó có thể tìm thấy ở nơi khác.

Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng

Sơn Trà Tịnh Viên là một địa điểm du lịch Đà Nẵng chinh phục được nhiều du khách khi sở hữu một phong cảnh hữu tình nên thơ. Mặc dù chỉ được bao phủ một màu xanh của lá, nhưng chính điểm này lại làm cho nơi đây thêm nổi bật hơn. Với những bối cảnh gần gũi mà chân thực này, bạn dễ dàng tạo nên nhiều bức hình nghìn like.

Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng

Vốn dĩ Sơn Trà Tịnh Viên Đà Nẵng là nơi sinh sống và tu tập của thầy Đại Đức Thích Thế Tường, do vậy, không ít du khách để tìm lại sự bình yên trong tâm hồn đã đến đây chỉ muốn có cơ duyên gặp gỡ và trò chuyện cùng thầy Tường. Nếu đã đến đây, bạn đừng ngại hỏi chuyện và tâm sự cùng thầy, vì biết đâu nhờ vậy mà bạn lại thấy an yên và nhẹ nhàng.