NHỮNG ĐỊA ĐIỂM TRONG HARRY POTTER CÓ THẬT NGOÀI ĐỜI KHÔNG?

08

Th1
2022

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM TRONG HARRY POTTER CÓ THẬT NGOÀI ĐỜI KHÔNG?

Harry Potter từ lâu đã là cái tên gắn bó với tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X khắp thế giới. Thế giới phù thủy dưới ngòi bút của nhà văn J.K. Rowling vốn đầy những điều thú vị và vi diệu. Và những địa danh tưởng chừng như chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng phong phú của tác giả J. K. Rowling, nhưng thật ra chúng là những địa điểm có thực đấy. Trong phim chúng hiện lên “kỳ ảo” như vậy là do đã được các nhà làm phim chuyển thể rất sinh động mà thôi. Trong thực tế, nữ tác giả đã đưa vào trong bộ truyện rất nhiều địa danh, địa điểm có thật ngoài đời tại quê hương Anh quốc của bà. 

 

Bộ phim Harry Potter thành công vô cùng rực rỡ với những tình tiết hấp dẫn và những cảnh phim hoàn toàn ấn tượng và thu hút độc giả. Ngoài doanh thu “khủng” từ bộ phim thì phim trường của nó cũng đã “làm nên chuyện” khi thu hút hàng ngàn khách du lịch đến viếng thăm hàng năm. Tất cả du khách đã rất yêu thích và trầm trồ trước cách làm mô hình kiến trúc hoành tráng này.

Chúng ta hãy cùng khám phá một số địa danh hấp dẫn trong series phim điện ảnh Harry Potter nhé: 

1. Phố Picket Post Close -Ngôi nhà số 4 đường Privet, Little Whinging đây mà!

Khu phố này thực chất nằm ở vùng Berkshire, trong khi cái tên Little Whinging là một thị trấn nhỏ của vùng Gloucester mà Rowling từng có dịp đi thăm khi còn bé. Chỗ này đúng là nơi ở của dân Muggle đáng chán nhất đối với Harry Potter, nhưng mà không chán chút nào khi chúng ta có thể một lần được viếng thăm phải không nè?

2. Lâu đài Alnwick – Góc ngoại cảnh của trường Hogwart

Lâu đài Alnwick giống như một pháo đài xây dựng vào thế kỷ 12, là lâu đài lớn thứ 2 ở Anh, trước kia từng là chỗ ở của các công tước vùng Northumberland. Bên trong và bên ngoài lâu đài xuất hiện trong loạt phim Harry Potter. Đặc biệt cảnh Harry lần đầu tập cưỡi chiếc chổi thần.

3. Cầu Thiên niên kỷ – Nơi Tử thần thực tử tấn công Hội Phượng Hoàng.

Chiếc cầu này là “điểm phá hoại” thay thế cho cầu Brockdale hư cấu trong truyện. Nhìn vào cấu trúc của cây cầu này thật sự vững chắc và to lớn, thế mà không hiểu sao bọn Tử thần Thực tử có thể vặn xoắn nó dễ dàng như vặn lò xo!!! Nhưng ngoài đời bạn cứ yên tâm, có thể thong thả đi dạo trên cầu, ngắm nghía kiến trúc Gothic của tòa nhà Quốc hội Anh ở bên bờ sông, tòa nhà triển lãm Tate Modern hay tòa thánh St.Paul ở đằng xa.

4. Trường Harrow – Những lớp học cổ kính của Hogwart

Trường Harrow là một trường tư nhân lớn nhất nước Anh, xây dựng vào năm 1615, nằm ở phía Bắc đường tàu điện ngầm London Metropolitan. Trường học cho đoàn làm phim thuê một lớp học để quay bộ phim Harry Potter.

5. Bờ biển Tây Freshwater – Chòi Đất tình yêu của Bill và Fleur Weasley

Bãi biển Castle Martin xứ Wales nằm ở phía Tây Nam xứ Wales xuất hiện trong tập phim Harry Potter và bảo bối tử thần Phần 1 và 2. Đây là một bãi biển hoang sơ với những cồn cát mịn.

6. Thánh đường Durham – Lớp học Biến hình “hoành tráng” của giáo sư McGonagall

Thánh đường Durham có niên đại từ thế kỷ 11, là một công trình kiến trúc Norman, đã được Unesco công nhận là di sản thế giới. Bên ngoài và bên trong nhà thờ là trường Hogwarts trong 2 tập phim Harry Potter và Hòn đá phù thủy  và  Harry Potter và Căn phòng chứa bí mật.

7. Học viện Christ Church – Đại sảnh đường “tầm cỡ” của Hogwart

Christ Church là trường thành viên của đại học Oxford, một trong những ngôi trường quý tộc nhất trong hệ thống giáo dục của nước Anh ngày xưa. Ngôi trường này có một phòng ăn thật tuyệt vời phải không các bạn, đủ “tầm cỡ” để trở thành Đại sảnh đường của trường Hogwart nổi tiếng trong tất cả các tập phim.

8. Tu viện Lacock – Sân trong của Hogwart

Lacock Abbey là một khu nhà tu viện xây dựng vào thế kỷ 13 đã được trung tu nhiều lần sau này, đã xuất hiện trong tập phim Harry Potter và Hòn đá phù thủy và Harry Potter và Căn phòng chứa bí mật.

9. Tàu tốc hành Jacobite ở Glenfinnan – “Hóa thân” thành tàu tốc hành Hogwart

Tàu hỏa tốc hành Hogwarts – con tàu đưa những học sinh của Học viện phù thủy Hogwarts trở lại trường sau mỗi kỳ nghỉ hè – đã trở thành một hình ảnh rất đỗi quen thuộc đối với những fan của Harry Potter ngay từ những tập đầu tiên. 

Đây cũng là một đoàn tàu có thât dù nó không thể bay được như trong truyện. Tàu hỏa Jacobite, đây là đoàn tàu kết nối khu vực sản xuất thủy hải sản địa phương với khu vực trung tâm cao nguyên Scotland. Khung cảnh hùng vĩ và thơ mộng mà bạn thường được xem trên phim đó chính là khung cảnh đoạn tàu chạy qua làng Glenfinnan – một ngôi làng thuộc vùng Lochaber của cao nguyên Scotland.