15

Th8
2021

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý LHI DU LỊCH MALAYSIA

Vì là quốc gia phần lớn theo đạo Hồi (hơn 62%) chính vì vậy khi đi du lịch tai quốc gia này bạn cần lưu ý:

Về cử chỉ

Khi tới Malaysia, bạn nên tránh như ôm hôn thân mật nơi công cộng, cho dù bạn đang đi cùng nửa kia, hay đi nghỉ tuần trăng mật với vợ/chồng.

Người Malaysia thường tránh tiếp xúc với người lạ khác giới. Đừng ngạc nhiên khi bạn không nhận được lại cái bắt tay từ một người bạn không quen ở đây.

Về ăn mặc

Malaysia là đất nước theo đạo Hồi, vì thế du khách tới đây nên ăn mặc lịch sự. Người dân đều phải mặc quần dài, váy dài, che kín vai. Phụ nữ ở đây cũng thận trọng khi chọn đồ bơi, nhiều người mặc nguyên cả bộ đồ gồm cả khăn che đầu đi tắm biển. Họ không được phép để ngực hở khi tắm nắng, trừ một số địa điểm du lịch cho phép mặc bikini. Nên tốt nhất bạn nên mang một chiếc khăn để quấn quanh người và một bộ đồ bơi nếu bạn có kế hoạch đi bơi hay tắm biển ở Malaysia.

Trong ăn uống

Việc ợ hơi sau khi ăn được chấp nhận và là một điều bình thường khi dùng bữa ở Malaysia. ​Bạn không được phép đi giày vào nhà, vào nhà thờ Hồi giáo, chùa, vì thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Người Malaysia luôn dùng tay phải để ăn, họ quan niệm bàn tay trái thường dành riêng cho các hoạt động liên quan đến vệ sinh thân thể. Gợi ý là nếu bạn thuận tay trái và không thể được sử dụng tay phải để ăn, hãy dùng đũa, thìa, dĩa thay thế.

Một vài lưu ý khác như:

Bạn không nên ra ngoài một mình và không nhận lời giúp đỡ được ngỏ ý từ người dân bản địa nơi đây để tránh trường hợpbạn sẽ bị lừa gạt hoặc bị nguy hiểm.

Luôn mang theo passport bên mình, bạn nên kiểm tra trước khi đi du lịch passport phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

Vé máy bay khứ hồi và bạn nên in sẳn vé máy bay để tránh rắc rối khi kiểm tra thông tin tại sân bay nhé.

Nên đổi tiền với những mệnh giá nhỏ để dễ dàng cho việc chi tiêu bạn nhé!

Điện thế ở Malaysia 220V – 245V, và ở hầu hết các khách sạn đều dùng phích cắm ba chấu vuông, nên để thuận tiện bạn nên mang theo ổ chuyển giắc cắm.