TẾT ĐONG ĐẦY, VUI SUM VẦY…

20

Th1
2022

TẾT ĐONG ĐẦY, VUI SUM VẦY…

 

|? Chỉ còn 11 ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán? |

✨Đã có nhà ai khởi động chương trình gói bánh chưa? ^^

?‍♀️ Tết chẳng thể là Tết nếu thiếu nồi bánh Tét, bánh Chưng xanh. Mỗi dịp xuân về, mọi gia đình đều quây quần gói bánh và bận rộn hoàn tất món ẩm thực độc đáo này. Khoảng thời gian cả gia đình ngồi bên bếp lửa hồng chờ bánh chín đêm 28-29 Tết, râm ran điểm lại những chuyện đẹp trong năm, luôn lưu lại trong ký ức mỗi người nhất là với những người xa xứ.?

? Các Vua Hùng từng ví hạt gạo, nguyên liệu chính tạo nên món bánh truyền thống này, như hạt ngọc của trời đất ban cho con người. Hạt gạo tinh khiết và an lành hơn bất kỳ sơn hào hải vị nào.

? Thế nên tục lệ gói bánh chưng, bánh tét đến nay vẫn được xem là một trong những tập tục khơi gợi phong vị ngày Tết đậm đà nhất. “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ – Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”: tất cả như hòa quyện cùng nhau đem đến một cái Tết đậm nét văn hóa Việt ở khắp mọi nơi.

? Với những người bao năm xa xứ, ký ức về nồi bánh chưng ngày Tết luôn là kỷ niệm tuổi thơ ngọt ngào. Ngày nay, cuộc sống đủ đầy hơn, việc gói bánh ở mỗi gia đình ngày càng ít đi, nhưng bánh tét, bánh chưng xanh vẫn luôn ngự trị trong tâm thức mỗi người dân Việt.

#Tet #VietNam #HaiVanTravel #Nammoi #Travel #Traoniemtintroncamxuc