28

Th3
2022

TOP 5 ĐỊA ĐIỂM NÊN GHÉ QUA KHI ĐẾN THĂM THỦ ĐÔ HÀ NỘI

Nếu bạn có một ngày tại Hà Nội thì đừng bỏ qua 5 địa điểm mà bạn nhất định phải ghé quá dưới đây.

  1.   Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác

Quảng trường Ba Đình mang một dấu ấn lịch sử Việt Nam đặc biệt. Vào ngày 2 tháng 9 năm 1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa tại đây. Nơi đây là trung tâm chính trị của Việt Nam với nhà Quốc hội, Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh,… Lăng Bác là nơi lưu giữ thi hài của vị lãnh tụ kính yêu.  Xung quanh lăng Bác là những hàng tre bát ngát thể hiện tinh thần yêu nước của dân tộc ta. Nằm trên đường Hùng Vương và lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa vào sáng thứ 3,4,5,7 và chủ nhật.

Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác

  1.   Hồ Gươm

Hồ Gươm khi còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm một địa điểm vô cùng nổi tiếng tại Hà Nội. Nằm ở trung tâm Hà Nội với rất nhiều điểm tham quan xung quanh như tháp rùa nằm ngay giữa hồ là điểm thu hút khách nhất tại đây ngoài ra còn có các điểm nổi tiếng như Tháp Hòa Phong, Tháp Bút, Cầu Thê Húc, Đền Ngọc Sơn, Đền Bà Kiệu…Do Hồ Gươm nằm trên phố đi bộ nên có thể có rất nhiều hoạt động vui chơi trên phố đi bộ.

Hồ Gươm

Cầu Thê Húc

Đền Ngọc Sơn

  1.   Phố cổ Hà Nội

Đến với thu đồ nghìn năm văn hiến – Hà Nội bạn nhất định phải ghé thăm phố cổ Hà Nội. Với vẻ hoài cổ của Hà Nội xưa nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch thích tìm hiểu và chụp hình theo kiểu xưa cũ. 36 phố phường không còn mấy xa lạ với người Việt Nam ta nơi đây tập trung đông dân cư sinh sống. Phố cổ Hà Nội không chỉ là điểm tham quan hấp dẫn mà còn có một địa điểm ăn uống đậm chất Hà Nội như phở Bát Đàn, chả cá Lã Vọng, bún chả hàng Mành, mì vằn thắn Đinh Liệt, bún ốc nguội Ô Quan Chưởng,…

Phố cổ Hà Nội

  1.   Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một biểu tượng của nền giáo dục Việt Nam. Với phong cách kiến trúc cổ xưa là quần thể văn hóa đáng tự hào của thủ đô ngàn năm văn hiến. Văn Miếu – Quốc Tử Giám thờ phụng các bật Tiên sư, Tiên Thánh của đạo Nho và đặc biệt là Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An – người thầy tiêu biểu về đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam. Tọa lạc tại số 58 Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội địa điểm không thể thiếu trong chuyến du lịch tại vùng đât ngàn năm văn hiến.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

  1.   Nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội mang phong cách Gothic cách tân mang hơi hướng Châu Âu. Tọa lạc tại 40 phố Nhà Chung, phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nôi là một địa điểm hấp dẫn dành cho khách du lịch. 

Nhà thờ lớn Hà Nội