CÙNG KHÁM PHÁ ĐAN VIỆN CHÂU SƠN

09

Th4
2022

CÙNG KHÁM PHÁ ĐAN VIỆN CHÂU SƠN

Sưu tầm

Đan viện Châu Sơn có tên gọi đầy đủ hơn là Đan viện thánh mẫu Châu Sơn,  còn có những tên như: Nhà thờ Châu Sơn, nhà thờ Gạch. Đây là một đan viện của dòng Xitô ,một dòng tu Công giáo cho cả nam giới và nữ giới.

 

Sưu tầm

Đan viện Châu Sơn Ninh Bình nằm cách trung tâm Ninh Bình khoảng 32km, cách trung tâm Nho Quan 2km thuận tiện cho việc đi lại cũng như tham quan các địa điểm lân cận. 

Sưu tầm

 

Đan viện Châu Sơn được xây dựng vào khoảng năm 1939 và cho đến nay, những đường nét kiến trúc, chi tiết được giữ lại gần như nguyên vẹn. Đan viện nằm giữa một khung rừng núi yên tĩnh, hai bên là cánh đồng lúa mênh mang, bên cạnh là núi đá vôi sừng sững. Đến với nơi đây, ngoài việc được thưởng thức nghệ thuật kiến trúc Tây Âu nguyên bản và độc đáo, bạn sẽ đắm mình vào sự thư thái thanh bình của thiên nhiên. Điều đặc biệt ở thánh đường Châu Sơn là nó được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chất liệu chính là gạch đỏ không tô trát, qua đó thấy được vẻ đẹp đặc trưng, khác biệt.

 

Sưu tầm

Ngôi nhà được xây dựng từ những viên gạch đỏ không tô trát nên tạo nên một phong nền vừa ấm áp vào mùa đông vừa mát mẻ vào mùa hè. Bao quanh ngôi nhà là những bức tường dày  tới 0,6 m và những cột dày 1,2 m. Điểm nhấn xuyên suốt chiều dài 64 m là những cột nhà được thiết kế thành những tháp nhỏ cân xứng; tường được trang trí hài hòa bởi các cửa sổ chia thành hai tầng trên dưới.

 

Địa chỉ: xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình