ĐẮM MÌNH TRONG VẺ ĐẸP HOANG SƠ CỦA ĐẢO ĐIỆP SƠN, TRẢI NGHIỆM ĐI BỘ TRÊN BIỂN. TẠI SAO KHÔNG ?

20

Th12
2021

ĐẮM MÌNH TRONG VẺ ĐẸP HOANG SƠ CỦA ĐẢO ĐIỆP SƠN, TRẢI NGHIỆM ĐI BỘ TRÊN BIỂN. TẠI SAO KHÔNG ?

Nổi tiếng với con đường bộ xuyên biển độc đáo, Điệp Sơn – Dốc Lết đang dần trở thành một trong những điểm đến thu hút khách du lịch bậc nhất Nha Trang. Không những thế, cảnh sắc thiên nhiên đẹp tựa thiên đường ở hòn đảo Điệp Sơn cũng đang dần khẳng định mình là một chốn dừng chân nghỉ dưỡng tuyệt hảo.

Ảnh: Sưu tầm

ĐẢO ĐIỆP SƠN Ở ĐÂU?

Bạn có nghĩ sẽ được đi bộ từ hòn đảo này qua đảo khác giữa biển mà không cần đến tàu hay ca nô chưa. Hãy đến với đảo Điệp Sơn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng và đi trên con đường nổi uốn lượn giữa biển độc nhất tại Việt Nam. Một chút lo sợ cùng cảm giác hồi hộp khi phải bước đi giữa biển sẽ là trải nghiệm tuyệt vời.

Ảnh: @iam_meo121

Điệp Sơn là tên gọi của một dãy gồm 3 đảo nhỏ là Hòn Bịp – Hòn Ó và Hòn Quạ thuộc xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Đảo cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 60km và rất gần Phú Yên.

LÀM SAO ĐỂ LÊN ĐẢO ĐIỆP SƠN?

Để lên tới đảo Điệp Sơn bạn phải di chuyển tới cầu cảng Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa. Sau đó từ cảng Vạn Giã đi Cano ra đảo Điệp Sơn.

 Ảnh: @bleebleebleehee

KINH NGHIỆM CHECK-IN CON ĐƯỜNG DƯỚI NƯỚC ĐIỆP SƠN

Có lẽ điều hấp dẫn du khách đến với Điệp Sơn đó chính là cung đường bộ duy nhất trên biển. Con đường này dài gần 700 mét, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn. Cung đường uốn lượn, rộng khoảng 1 mét và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét.

Ảnh: @lukasbudin

Con đường đi bộ trên biển nổi lên khi nào có lẽ là thắc mắc của nhiều du khách dự định đến tham quan Điệp Sơn. 

Hơn hết con đường này chỉ xuất hiện 3 đến 4 tiếng khi thủy triều xuống làm tăng thêm sự thu hút và tò mò. Đi bộ trên con đường này đem lại cảm giác vô cùng thích thú, xen lẫn hồi hộp và một chút sợ hãi. Đó là khi bạn phải bước giữa đại dương bao la rộng lớn. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn những đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội hai bên, chốc chốc lại thấy những đàn cá nhảy tung lên khỏi mặt nước.

Ảnh: @suminism.j

Khoảng 2/3 con đường đã bị bão thổi bay và 1/3 còn lại nằm ngay gần bờ nên thường xuyên nổi lên cho bạn thoải mái check-in. Với những ngày mưa bão hay thủy triều lên thì con đường cát sẽ ngập sâu trong nước. Vì thế trước khi ra đảo, mọi người nên hỏi thăm bà con ngư dân ở đây về thời điểm thủy triều lên hoặc xuống. Muốn rõ con đường là phải ra lúc thủy triều xuống.

Ảnh: @thuuu_ha

TẮM BIỂN VÀ CHIÊM NGƯỠNG CÁNH ĐỒNG LAU THƠ MỘNG

Đến với Điệp Sơn, bạn có thể tha hồ tắm biển dưới làn nước trong vắt. Cùng bạn bè lang thang trên bãi cát dài trắng mịn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời tại hòn đảo này.

Ảnh: @thwheroine

Ngoài bãi biển trong xanh, Điệp Sơn còn có bãi cỏ lau đầy lãng mạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn cánh đồng cỏ lau vào buổi chiều hoàng hôn nhé!

Ảnh: @ht_tahonghuy

Còn chần chừ gì mà không cùng bạn bè tới đây khám phá điểm du lịch độc đáo này ngay thôi nào. Đừng quên chia sẻ với Hải Vân Travel những khoảnh khắc kỉ niệm của bạn tại đảo Điệp Sơn nhé!