DU LỊCH HỒ NOONG U – ĐIỆN BIÊN

23

Th3
2022

DU LỊCH HỒ NOONG U – ĐIỆN BIÊN

Sưu tầm

Hồ Noong U nằm cách thành phố Điện Biên khoảng 30km. Hồ tự nhiên Noong U  thuộc bản Tìa Ló B, xã Pú Nhi, huyện Điện Biên Đông và nằm ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển. Hồ có diện tích rộng khoảng 4ha, nằm trọn trong dãy núi Phù Lùng huyện Điện Biên Đông

Sưu tầm

Hồ Noong U được người dân phát hiện ra trong quá trình ngược núi, luồn rừng đi tìm đất để khai hoang trồng cây lúa nương, trồng cây ngô, cây sắn. Tuy nhiên, những câu chuyện mang màu sắc tâm linh kỳ bí, huyền hoặc gắn với hồ Noong U được lưu truyền trong cộng đồng mà thời đó khiến chẳng ai dám bén mảng đến hồ. Do đó, hồ Noong U vẫn bị “lãng quên” trong hoang vu hàng chục năm như thuở ban đầu.

 

Ngoài tên gọi Hồ Noong U, hồ còn có tên là hồ con rồng (Pa Già) còn được người dân địa phương ví như “mắt rừng” bởi nó nằm trọn trong vòng ôm của dãy núi Phù Lùng. Ðây là hồ nước tự nhiên trên núi duy nhất và cũng lớn nhất ở huyện Ðiện Biên Ðông. 

 

Sưu tầm

Điểm nhấn cho khung cảnh của hồ là những cây cầu gỗ nhỏ bắc qua những vũng, vịnh nơi lòng hồ ăn sâu vào bờ – giúp cho bạn có thể khám phá được quanh lòng hồ thuận lợi. Những thảm hoa xung quanh hồ đang kỳ đua sắc, rặng lau sậy ven bờ bung nở hoa trắng muốt cả một vùng không gian. Khu vực gần bờ những bè cỏ, rong rêu và các ụ đá nổi nằm rải rác càng tạo cho bạn có cảm giác ngỡ ngàng như đang “lạc” vào cảnh quan sinh thái của rừng ngập mặn ven biển.