DU LỊCH TÂY THIÊN CÓ GÌ HOT?

21

Th4
2022

DU LỊCH TÂY THIÊN CÓ GÌ HOT?

 

  1. Giới thiệu về Tây Thiên – Vĩnh Phúc:

Nằm cách trung tâm Hà Nội 70km, bạn có thể đi bằng ôtô hoặc xe máy. Ccá bạn có thể lên Tây Thiên vào tất cả các mùa, mỗi mùa đều có điều thú vị khác nhau.

Chùa Tây Thiên một trong 3 thiền viện lớn nhất Việt Nam là một điểm đến tâm linh nổi tiếng tại miền Bắc. Chùa Tây Thiên Vĩnh Phúc được biết đến là ngôi chùa thờ Phật và thờ Mẫu. Nơi đây rất thích hợp cho những chuyến du xuân cầu bình an, tài lộc cho gia đình. Ngoài ra nơi đây có cảnh sắc tuyệt đẹp thu hút lòng người.

Tây Thiên có nghĩa là trời Tây, được dùng để chỉ ấn độ – Nơi mà Đức Phật Thích Ca Mâu Ni hạ thế và sáng lập ra Đạo Phật. Tây Thiên còn có nghĩ là Tây Thiên Cực Lạc.

Sưu tầm

  1. Du lịch Tây Thiên Viếng những điểm nào?

Du lịch Tây Thiên ngoài viếng thăm các đền thờ như đền Thỏng Tây Thiên Vĩnh Phúc, Đền Cô, Đền Cậu, Đền thờ quốc mẫu Tây Thiên,… Bạn có thể đến thăm Đại bảo tháp Kim Cương thừa Tây Thiên một đại bảo tháp được xây dựng đầu tiên tại Việt Nam. Với lôi kiến trúc vô cùng độc đạo của phật giáo Kim Cương.

Đền thờ quốc mẫu Tây Thiên

Đại bảo tháp Kim Cương

Ngoài ra, bạn có thể viếng thăm Thiền viện trúc lâm Tây Thiên tọa lạc tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, cách Hà Nội. Đến đây bạn sẽ được tận hưởng một bầu không khí mát mẻ trong lành, checkin với cổng vào của Thiền viện.

Thiền viện trúc lâm Tây Thiên

Bản đồ tham quan Tây Thiên.

  1. Cách di chuyển tại Tây Thiên:

Di chuyển tại Tây Thiên bạn có thể lựa chọn 2 hình thức như:

Đi lại bằng xe điện: Gồm 20 xe điện 8 chỗ hiện đại, chuyên chở du khách tham quan từ bến xe điện tới Nhà ga đi cáp treo Tây Thiên. Gía vé: 20.000 đồng/người.

Đi bằng cáp treo: Tuyến cáp treo Tây Thiên được thiết kế men theo dòng suối giúp du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Tam Đảo. Với chiều dài 2480km đi từ Đền Cậu đến Đền Thượng thờ Quốc Mẫu Tây Thiên.

Cáp treo du lịch Tây Thiên

  •       Vé cáp treo đi về trong ngày:

Người lớn: 200.000 đồng/người

Trẻ em: 140.000 đồng/người

Trẻ em dưới 1m: miễn phí

  •       Vé cáp treo 1 chiều:

Người lớn: 130.000 đồng/người

Trẻ em: 80.000 đồng/người

Trẻ em dưới 1m: miễn phí