DU LỊCH THÁC BỜ HÒA BÌNH – DU LỊCH TÂM LINH

16

Th4
2022

DU LỊCH THÁC BỜ HÒA BÌNH – DU LỊCH TÂM LINH

Thác Bờ Hòa Bình còn có tên gọi khác là thác Vạn Bờ, thác nằm ở ngay giữa hồ Hòa Bình nơi con sông Đà chảy qua. Và được mệnh danh là “vịnh Hạ Long” trên núi, không khí mát mẻ cùng với phong cảnh non nước hữu tình. Đặc biệt khu du lịch Thác Bờ này còn gắn liền với lịch sử của vua Lê Lợi. Và được công nhận là di tích quốc gia. 

 

Du lịch Thác Bờ có gì nào?

 

Sưu tầm

 

Sự tích Bà Chúa Thác Bờ

Chúa Thác hoá ở Thác Bờ  được Vua phong Chế thắng hoà diệu đại vương làm chúa đất Hoà Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên

 

Khám phá khu lòng động

 

Sưu tầm

 

Không gian động cũng là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn ở động Thác Bờ được rất nhiều người quan tâm, bởi vẻ đẹp nơi đây giống như một kiệt tác. Những khối đá thạch nhũ được thiên nhiên tạo nên thành nhiều hình dạng độc đáo khác nhau, muôn hình muôn vẻ, nằm ở nhiều vị trí khác nhau, có những khối đá nhô từ dưới lên trên và cũng có khối đá lại được mọc từ trên xuống tạo nên một bức tranh vô cùng phong phú và sinh động 

 

Khung cảnh bên trong động

 

Động Thác Bờ được chia làm ba khu, ngoài lòng động với những khối nhũ đá còn có khu vực tiếp du khách, lên cao khoảng 50m là khu thờ Phật. Khu vực này là một vòm động rất rộng. Trần cao đến khoảng 30m, chiều rộng gần 25m.

Không khí khu này vô cùng mát lành, thoáng mát. Các cột đá mọc lên từ những nền hang như những tượng Phật. Bàn thờ phật được bố trí khá ngăn nắp, các tượng phật toạ lạc từ thấp đến cao.

@hannisuli

 

Trong động sở hữu nhiều bức tượng khác nhau như: Bức tượng Phật, Quan Thế Âm Bồ Tát và các vị thần cai quản khu vực này. Du khách tới đây thường dâng hương để cầu mong may mắn, sức khỏe và bình an cho gia đình. Bên cạnh đó, trong động còn có cả ban thờ Bác Hồ – Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam

 

Sưu tầm

 

Nguồn: Tổng hợp