HỒ DẦU TIẾNG – ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN TẠI TÂY NINH

16

Th12
2021

HỒ DẦU TIẾNG – ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN TẠI TÂY NINH

Cách TP. Tây Ninh hơn 25km, hồ Dầu Tiếng thuộc địa phận huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) và giáp ranh huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) và Bình Phước, là một trong những hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Nơi đây đang là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách tại Tây Ninh.

Ngư dân đánh bắt cá trên lòng hồ Dầu Tiếng

Hồ Dầu Tiếng khởi công xây dựng vào ngày 29/4/1981 và hoàn thành vào ngày 10/1/1985. Hồ có diện tích mặt nước là 270 km² và 45,6 km² đất bán ngập nước, dung tích chứa 1,58 tỷ m³ nước. Sau khi hoàn thành đã ghi nhiều kỷ lục như hồ chứa thủy nông nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á, có diện tích tưới lớn nhất, có vai trò quan trọng nhất đối với khu vực Nam Bộ, được khảo sát, thiết kế với lực lượng tinh nhuệ nhất, nhanh nhất, khu đầu mối được thi công bằng lực lượng cơ giới hiện đại nhất… hồ Dầu Tiếng còn được ví như một “túi nước của trời” do được bổ sung từ biển hồ Campuchia và hàng trăm con suối, nhánh sông đổ về tạo nguồn sống cho những ngư dân đánh bắt cá trên lòng hồ. Đây cũng chính là nguồn cung cấp nước tưới tiêu nông nghiệp của hầu hết khu vực và là nguồn nước sạch để cung cấp cho các nhà máy nước sinh hoạt của TP. HCM. Với hệ thống cấp nước chủ yếu qua 2 con kênh là kênh Đông và kênh Tây cùng các công trình phụ trợ đập xả, bên cạnh nhiệm vụ cung cấp lượng nước tưới tiêu cho hàng nghìn ha đất canh tác, hồ Dầu Tiếng còn là điểm đến có cảnh quan du lịch hấp dẫn của khu vực Đông Nam Bộ.

Vẻ đẹp hồ Dầu Tiếng lúc hoàng hôn

Tại lòng hồ còn có nhiều ốc đảo tự nhiên được gọi với những cái tên dân dã như đảo Đồng Bò, đảo Xỉn, đảo Trảng, đảo Nhím… đến đây du khách có thể thuê thuyền của người dân để trải nghiệm khám phá và ngắm vẻ đẹp hoang sơ của lòng hồ cùng các ốc đảo tự nhiên. Đặc biệt, khung cảnh thiên nhiên đẹp nhất có lẽ là vào mùa Xuân, lúc này hoa rụng trên mặt hồ và khoe sắc, tạo nên một vẻ đẹp lung linh, huyền ảo qua đó khắc họa nên một khung cảnh rất thơ mộng và trữ tình.

Đến với hồ Dầu Tiếng, được trải nghiệm khoảnh khắc đợi bình minh lên hay ngắm nhìn hoàng hôn buông xuống trên hồ mới có thể cảm nhận hết vẻ đẹp hoang sơ hiện ra trước mắt du khách. Đây là một bức tranh hài hòa, tuyệt diệu với nét yên bình và đầy thơ mộng giúp du khách quên đi mọi tất bật, lo toan của cuộc sống hàng ngày. Đến với Tây Ninh, du khách hãy một lần ghé đến hồ Dầu Tiếng để cảm nhận vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên.

Cre: Vietnamtourism.gov.vn