Hòn Yến: Thiên đường san hô trên cạn

27

Th12
2021

Hòn Yến: Thiên đường san hô trên cạn

Hòn Yến mang vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình, hứa hẹn đem đến cho du khách những phút giây thư giãn với nhiều trải nghiệm hấp dẫn. Du khách có thể thưởng ngoạn cảnh sắc Hòn Yến khi rảo bộ trên những cồn cát trắng và lắng nghe tiếng gió từ những hàng phi lao. Đặc biệt vào thời điểm thủy triều rút, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một thế giới lung linh nhiều màu sắc của những rạn san hô rực rỡ và ảo diệu.

Hòn Yến sở hữu nhiều rạn san hô ấn tượng hấp dẫn du khách

Được mẹ thiên nhiên ưu ái, dọc chiều dài đất nước từ Bắc vô Nam, có biết bao nhiêu rạn san hô ấn tượng như Hòn Mun (Nha Trang), Hòn Cau (Bình Thuận) hay Cù Lao Chàm (Quảng Nam)… Vậy nhưng với Hòn Yến (Phú Yên), san hô vẫn mang vẻ đặc trưng riêng mà ít nơi có được.

Vào ngày rằm hàng tháng, nước thủy triều rút sẽ để lại những rạn san hô tuyệt đẹp, trải dài với diện tích trên 12,7 ha. Khi ấy, du khách chỉ cần đứng trên bờ cũng có thể thu trọn vẻ rực rỡ, đầy sức sống của chúng vào tầm mắt.

San hô Hòn Yến có đủ hình thù và màu sắc, nhìn từ xa tựa như những vũ công đang nhảy vũ khúc sống động của biển cả, dưới dòng nước xanh trong. Thảng hoặc đâu đó xuất hiện từng đàn cá nhỏ, nhàn nhã bơi lội dưới những tán san hô. Nếu tinh mắt quan sát, du khách còn có thể bắt gặp cả hải sâm, nhím biển (hay nhum) và sao biển đang bám nơi những rạn san hô xinh đẹp. Trước cảnh sắc động lòng người như vậy, sẽ chẳng khó hiểu khi vì sao Hòn Yến luôn thu hút du khách tới đây mỗi năm. Bởi ai cũng muốn một lần được ngắm nhìn, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ ảo mà tạo hóa ban tặng cho xứ “hoa vàng cỏ xanh”.

Có những chuyến đi, không chỉ một lần quay lại. Có những con người, gặp rồi sẽ chẳng thể quên. Và Phú Yên chính là một nơi như vậy! Vùng đất của những điều xinh đẹp và tử tế, nơi sở hữu “thiên đường san hô trên cạn – Hòn Yến” sẽ làm hài lòng bất cứ lữ khách nào ghé thăm.