KHÁM PHÁ ĐỒNG THÁP VỚI 5 ĐỊA ĐIỂM KHÔNG THỂ BỎ QUA

30

Th3
2022

KHÁM PHÁ ĐỒNG THÁP VỚI 5 ĐỊA ĐIỂM KHÔNG THỂ BỎ QUA

Đồng Tháp được biết đến là xử sở sen hồng, nơi mà bác Hồ kính yêu của chúng ta được sinh ra. Nơi đây ngoài có những cảnh sắc thiên nhiên sông nước còn có cho mình một nền ẩm thực độc đáo với những món ăn miệc vườn độc đáo.

  1. Vườn quốc gia Tràm Chim

Tràm Chim vườn quốc gia nổi tiếng nhất Việt Nam nằm ở ấp 4, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông. Nơi ở của khoảng 130 loài thực vật và hơn 200 loài chim quý hiêm như ngan cánh trắng, te vàng, bồ nông, già đãy Java,…Đặc biệt là loài Sếu đầu đỏ, lớn nhất họ nhà Hạc – tài sản thiên nhiên vô giá của Tràm Chim. Vườn Quốc Gia Tràm Chim với hệ sinh thái đa dạng nên thu hút vô số khách đến tham quan. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm vô số các hoạt động thú vị như: Đi xuồng len lõi giữa rừng tràm chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với ngắm cảnh chim làm tổ, kiếm ăn, bơi xuồng, câu cá giải trí, lên tháp ngắm rừng tràm. Ngoài những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp thì Tràm Chim còn có ẩm thực đặc sắc. Các món đặc sản miền sông nước không nên bỏ qua như cá lóc nướng trui, chuột đồng nướng, lẩu cua đồng,… Khu di tích  Xẻo Quýt có hệ động thực vật rất đa dạng và phong phú với nhiều loài quý hiếm.

Vườn Quốc Gia Tràm Chìm

  1. Khu du lịch Xẻo Quýt

Khu du lịch Xẻo Quýt một trong những điểm đến thú vị ở Đồng Tháp nằm ở ấp 4, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh. Nơi đây vào năm 1960 từng là căn cứ cách mạng trong thời kháng chiến chống Mỳ cứu nước. Khu du lịch Xẻo Quýt nơi có hệ động vật độc đáo, phong phú, đa dạng một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn. Do có một hệ thống rừng ngập nước nên vào mùa nước nổi du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác chèo xuồng ba lá đi xuyên rừng. Tuy nhiên trải nghiệm vào mùa khô cùng rất thú vị, bạn có thể đi bộ len lõi trên con đường rừng tham quan các sống ảo cực chất và ghé thăm căn cứ của bộ đội ta. Ngoài ra tại khu du lịch Xẻo Quýt bạn sẽ được trải nghiệm ẩm thực tại miền sông nước.

Khu du lịch Xẻo Quýt

  1. Làng hoa Sa Đéc

Một điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến thăm Đồng Tháp là làng hoa Sa Đéc – nơi mà những loài hoa khoe sắc tỏa hương. Người dân nơi đây trồng những loại hoa và cung cấp các loại hoa, cây cảnh, bon sai cho khu vực miền Tây cũng như các khu vực khác trong và ngoài nước. Làng hoa Sa Đéc tọa lạc tại xã Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Nơi đây thu hút rất nhiều du khách đến tham quan check-in vào tháng chạp âm lịch đây là thời điểm mà nhiều loài hoa nở rộ khoe sắc. Các điểm đến đặc sắc không thể bỏ qua khi đến làng hoa Sa Đéc là Happy Land Hùng Thy, vườn Hồng Sa Đéc, vườn chà là…

Làng Hoa Sa Đéc

  1. Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê mang đậm nét kiến trúc cổ xưa tại miền Tây Nam Bộ nơi mà nhiều du khách nước ngoài lựa chọn làm điểm đến trong chuyến du lịch của mình. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1985, kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Đông – Tây. Bên ngoài ngôi nhà được trạm trổ hết sức tỉ mỉ, tinh tế như một căn biệt thự kiểu Pháp nhưng khi bước vào trong ngôi nhà được trang trí theo kiến trúc Trung Hoa. Đặc biệt, ngôi nhà này nổi tiếng với một chuyện tình không biên giới giữa ông Huỳnh Thủy Lê chàng công tử người Viết gốc Hoa và nàng văn sĩ Pháp – Marguerite Duras. Nằm ở 255A Đường Nguyễn Huệ, Phường 4, Sa Đéc, Đồng Tháp với vé tham quan là 20.000đ/người.

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

  1.   Khu di tích Lăng cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Ngoài những khu du lịch thiên nhiên, cảnh đẹp Đông Tháp còn có khu di tích Nguyễn Sinh Sắc mang một ý nghĩa văn hóa, lịch sử không thể bỏ qua khi đến Đồng Tháp. Tọa lạc tại137 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp. Tại khu di tích Lăng cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc có nhiều hàng mục như: Nhà trưng bày về cuộc đời của cụ, phục dựng lại ngôi làng mà cụ từng sống Làng Hoa An. Đến đây bạn có thể tìm hiểu về cuộc đợi của một nhà nho yêu nước thương dân, một thầy thuốc giỏi – Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Khu di tích Lăng cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc