KHÁM PHÁ LÀNG NỔI TÂN LẬP – LONG AN

30

Th3
2022

KHÁM PHÁ LÀNG NỔI TÂN LẬP – LONG AN

 

  1. Giới thiệu Làng nổi Tân Lập?

Làng nổi Tân Lập – Long An tọa lạc tại quốc lộ 62, ấp 3 thuộc xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa tỉnh Long An chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 100km. Với hệ thống rừng ngập nước và hệ sinh thái mang vẻ đặc trưng của vùng Đông Nam Bộ. Bất kỳ khi nào bạn đến thăm làng nổi Tân Lập bạn đều có thể cảm nhận được sắc màu của một vùng quê. Người dân quanh năm quen sống chung với lũ nên cứ mỗi lần nước dân là người dân lại nâng sàn nhà lên theo mực nước nên người dân nơi đây gọi là “Làng nổi”. Khi đến làng nổi Tân Lập bạn có 2 lựa chọn để khám phá nơi đi 1 là đi trên tuyến đường rừng dài 5km hoặc có thể xuôi theo những con ghe trên dòng kênh Rạch Rừng và sông Vàm Cỏ Tây.

Làng nổi Tân Lập

  1. Phương tiện di chuyển đến Làng nổi Tân Lập

Từ Tp. Hồ Chí Minh bàn có thể dùng phương tiện cá nhân như xe máy hay xe hơi đi trên tuyến đường quốc Lộ 1A – chạy về hướng miền Tây – qua cầu Tân An đến quốc lộ 62 rẽ phải – đi thêm tầm 60km nữa sẽ thấy làng nổi Tân lập nằm ngay ở bên trái. Lộ trình đi sẽ mất 2,5 tiếng. Ngoài ra còn có một phương tiện khác để đến được làng nổi đó là se Bus tuy nhiên mất đến 2 – 3 tuyến mới đến. Từ bến xe Chợ Lớn bắt tuyến 638 về bến xe Tân An. Từ bến xe Tân An, đón tiếp tuyến Tân Hưng – Tân An, đến cổng vào khu du lịch sinh thái Tân Lập đi thêm 1 tiếng rưỡi nữa là tới.

  1. Làng nổi Tân Lập có gì?

Khám phá rừng tràm Tân Lập

Một địa điểm không thể bỏ qua, tràm là một loại cây đặc trưng tại làng nổi Tân Lập. Luôn mang cho mình một vẻ đẹp hoang sơ. Để có thể khám phá trọn vẹn rừng tràm bạn sẽ đi trên cung đường 5km đi xuyên qua rừng, con đường này là một đẹp check – in không thể bỏ qua tại làng nổi Tân Lập.

Rừng Tràm Tân Lập

Tháp quan sát 38m

Để có thể quan sát toàn bộ rừng tràm bạn có thể đến tháp quan sát 38m nằm giữa trung tâm rừng tràm. Tại tháp quan sát 38m bạn có thể tận hưởng một không gian mênh mông bát ngát của khu rừng rộng lớn. Nếu đến đây vào mùa nước nổi bạn sẽ được chứng kiến một cánh đồng nước trắng xóa mênh mông với những đầm Sen và Súng đan xen.

Tháp quan sát 38m

Đảo thuần dưỡng chim 

Di chuyển sâu vào trung tâm rừng tràm, bạn sẽ đến với một đảo tách biệt – đảo thuần dưỡng chim. Những chuyên gia, giàu kinh nghiệm trong việc nuôi chim đã tạo ra một môi trường sống phù hợp thu hút nhiều loài chim trong tự nhiên đến đây sinh sống. Để có thể đi vào đây thì bạn phải ngồi tàu máy hoặc chèo xuồng ba lá len qua những con rạch nhỏ. Tận hưởng một khung cảnh huyền bí với 2 hàng tràm rợp mát & tán dây leo, đặc biệt có giống lúa Ma cực kì quý hiếm.

Đảo thuần dưỡng chim 

Ngoài những điểm tham quan tại rừng Tràm thì cách làng nổi Tân Lập không xã sẽ có các điểm du lịch khác mà bạn có thể tham quan như: Làng cổ Phúc Lộc Thọ, công viên 7 kỳ quan thế giới,…

Làng cổ Phúc Lộc Thọ

Công viên 7 kỳ quan thế giới