Khám phá Làng Vân – Đà Nẵng

23

Th12
2021

Khám phá Làng Vân – Đà Nẵng

Làng Vân là một địa điểm du lịch còn khá lạ lẫm đối với nhiều du khách khi đến với Đà Nẵng. Từ một vùng đất dường như bị bỏ hoang, ngày nay Làng Vân đang trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều bạn trẻ.

Làng Vân nằm ở chân đèo Hải Vân, dựa lưng vào vách núi, hướng mặt ra vịnh Nam Chơn thuộc quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Ở Làng Vân có 3 bãi biển là bãi Xoan, bãi Dừa và bãi Chính. Bãi Chính là địa điểm cắm trại phổ biến thuận lợi nhất vì bờ cát mịn và bằng phẳng. Cuối bãi Chính có mỏm đá, bạn có thể tới đó bắt cua, ốc vào tầm chiều tối khá thú vị. Bãi này cũng là bãi có vị trí ngắm hoàng hôn tuyệt vời.

Đẹp nhất và vẫn giữ được nét hoang sơ nhất phải là bãi Xoan. Nằm ở một không gian tách biệt nên bãi Xoan giữ được không gian rất riêng tư với cát vàng, nước trong xanh, cây cối tươi tốt và những bãi đá đa hình nhìn vô cùng bắt mắt. Để đến được bãi Xoan bạn phải trèo qua một đoạn đường đồi, chịu khó đi xa hơn, đổi lại có một không gian riêng tư hơn.

Bãi Dừa có bờ biển hẹp nhưng view ngắm biển rất đẹp, có cây cối che mát thuận tiện cho việc dựng lều, kiếm củi đốt lửa trại. Đoạn đường đi lại ngắn nên bãi Dừa thích hợp với bạn đi khám phá trong ngày hoặc không muốn di chuyển nhiều. Khá thú vị khi vừa tắm biển vừa thưởng thức nước dừa thanh mát hái trực tiếp từ trên cây.

Thời điểm lý tưởng nhất bạn nên đi đến Làng Vân là vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến 9 hàng năm. Tháng 3, 4 là khoảng thời gian thời tiết dễ chịu nhất. Không nên đi vào khoảng thời gian tháng 10, 11 vì thời gian này là mùa mưa bão miền Trung, sẽ khá nguy hiểm vì là nơi cắm trại sát biển, ngoài ra đường đi lại vào thời gian này cũng khó khăn hơn bình thường.

 

Khám phá Làng Vân đi bằng xe máy là phù hợp nhất với các bạn trẻ. Bạn sẽ được ngắm trọn, hít thở không khí trong lành của vùng biển, được tự do đi lại chinh phục bất cứ nơi nào bạn muốn đến. Nếu bạn là du khách từ nơi khác đến thì có thể lựa chọn thuê một chiếc xe máy để vi vu khá là tiện. Có rất nhiều địa điểm cho thuê xe máy tại Đà Nẵng để bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn nên đến tận nơi để kiểm tra xe cho kỹ hoặc đề nghị bên cho thuê xe giao cho bạn một chiếc xe tốt nhất.

Làng Vân chắc chắn sẽ mang đến một trải nghiệm rất khác cho các bạn muốn khám phá miền biển. Đó là những cảm xúc khó có thể nào quên trên hành trình tuổi trẻ khám phá của bạn./.