KHÁM PHÁ VIÊN NGỌC ĐEN HUYỀN BÍ CHỐN QUẢNG NINH

02

Th3
2022

KHÁM PHÁ VIÊN NGỌC ĐEN HUYỀN BÍ CHỐN QUẢNG NINH

Khám phá Viên ngọc đen huyền bí chốn Quảng Ninh

Quảng Ninh nổi tiếng với Vịnh Hạ Long mà là mỏ than của nước ta. Hãy cùng tìm hiểu những giá trị về văn hóa, tinh thân của vùng đất mỏ.

  1.   Giới thiệu bảo tàng Quảng Ninh

Nằm tại Trần Quốc Nghiễn, Hồng Gai, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Bào tàng Quảng Ninh với kiến trúc độc lạ mang cho mình một sắc đen huyền bí trong như một viên ngọc đen đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây tham quan. Mở cửa lúc 8h đến 15h từ thứ 3 đến chủ nhật chỉ với 30.000VNĐ/người thì bạn đã có thể tham quan bên trong bảo tàng. Bảo tàng Quảng Ninh do một kiến trúc sư người Tây Ban Nha thiết kế – lấy cảm hứng từ từ than đá. Nơi đây tái hiện lại những ngày tháng làm việc đào than của người dân tại vùng đất mỏ Quản Ninh.

Bảo tàng Quảng Ninh

  1.   Bảo tàng Quảng Ninh có gì?

Bảo tàng được chia làm 3 tầng theo từng chủ đề với các không gian nghệ thuật, lịch sử khác nhau. Với một vẻ ngoài ấn tượng bảo tàng Quảng Ninh cũng không làm ta thất vọng với không gian bên trong vô cùng rộng rãi của nó. Bảo tàng mang đến cho bạn một góc nhìn tổng quan nhất về thiên nhiên và con người nơi đây

Tầng 1: Không gian biển cả và thiên nhiên

Không gian tầng 1 bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bộ xương siêu to khổng lồ của các loài cá như cá voi, cá mập. Ngoài ra còn có các giai đoạn tiến hóa ở dưới biến giúp chúng ta hiểu hơn thêm nhiều kiến thức. Ngoài ra ở đây còn có mô hình thuyền và các laoij động vật khác.

Tầng 1 không gian biển cả thiên nhiên

Các mô hình các loài động vật

Tầng 2: Không gian lưu trữ các di tịch, hiện vật có giá trị lịch sử

Tại tầng 2 bạn sẽ đấm chìm trong thế giới lịch sử với nhiều mô hình, hiện vật lịch sự khác nhau. Tái hiện lại cuộc sống đời thường vào thời phong kiến và kháng chiến của người dân Quảng Ninh. Ngoài ra,  còn có di tích lịch sử qua các thời kỳ từ sơ sử, cận đại, khàng chiến chống Pháp, Mỹ…

Tầng 2 không gian lưu giữ các di tịch, hiện vật có giá trị lịch sử

Tầng 3: Tái hiện lại toàn bộ lịch sự khai thác than

Tầng 3 của bảo tàng sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành khai thác khoáng sản than của Quảng Ninh với sự mô phỏng gần như là 100% từ diện tích đến các dụng cụ thiết bị khai thác than. Mô tả đúng nhất về sự cực khổ của việc khai thác mỏ than.

Tầng 3 tái hiện lại toàn bộ lịch sử khai thác than

  1.   Một số điểm tham quan gần Bảo tàng Quảng Ninh

Sau khi khám phá tất tần tật về bảo tảng Quảng Ninh bạn có thể checkin một số địa điểm sau để chuyến đi thêm phần thú vị ngoài Vịnh Hạ Long.

Sun World Hạ Long

Sun World một khu vui chơi giải trí không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy quen thuộc là thể nhưng vẫn không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của cảnh quan và những trò chơi nơi đây. Đến với Sun World Hạ Long bạn như lạc vào thế giới khác với những trò chơi thú vị và cuốn hút tại đây dù có chơi nhiều lần vẫn không cảm thấy chán.

Sun World Hạ Long

Núi Bài Thơ

Núi Bài Thơ là một địa điểm lý tưởng để cho những ai muốn chiêm ngưỡng toàn cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao. Bạn có thể đi bộ khoảng 30 phút lên đỉnh núi và buổi sáng và chiều hoàng hôn để ngắm được những quan cảnh đẹp nhất trong ngày

Đỉnh núi Bài Thơ

Chùa cổ Long Tiên

Trước khi chinh phục ngọn núi Bài Thơ bạn có thể chiếm bái chùa Long Tiên nằm dưới chân núi. Nơi đây được công nhận là di tích lịch sử vì mang một vẻ cổ kính được xây dựng kiến trúc mang đậm nét truyền thống Việt Nam.

Chùa cổ Long Tiên

Cầu Bãi Cháy

Cầu Bãi Cháy là biểu tưởng của Hạ Long bắt qua sông Cửa Lục nổi liền giữa Bãi Cháy và Hòn Gai. Nhìn từ xa cây cầu như một dãy lụa đang bay lơ lững trên sông. Với thiết kế kiểu theo kiểu dây kết hợp với cảnh quan xung quanh tạo nên 1 cảnh sắc thơ mộng.

Cầu Bãi Cháy