KHÁM PHÁ VƯỜN QUỐC GIA PÙ MÁT

27

Th4
2022

KHÁM PHÁ VƯỜN QUỐC GIA PÙ MÁT

 

  1.   Giới thiệu vườn quốc gia Pù Mát:

Tại xã Chi Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An – Vườn quốc gia Pù Mát một địa điểm thiên nhiên độc đáo tại xứ nghệ. Nằm trong địa phận 3 huyện: Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương thuộc tỉnh Nghệ An là một trong những khu rừng nguyên sinh nổi tiếng tại Nghệ An. Vườn quốc gia Pù Mát không chỉ có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn có vô số các hoạt động thú vị. Với tổng diện tích rừng lên đến 194.000 ha đến đây bạn được chiêm ngưỡng nơi bảo tồn những loài động vật quý hiếm được bao quanh bởi những ngọn núi cao.

Bạn có thể đến vườn quốc gia Pù Mát vào bất kì thời gian nào bạn muốn. Mỗi một mùa khác nhau đến Pù Mát bạn sẽ có những trải nghiệm khác nhau. Ngoài ra còn có vô số những món ăn hấp dẫn tại đậy.

  1. Trải nghiệm những gì tại Pù Mát?

Tham quan vườn quốc gia Pù Mát

Vườn quốc gia Pù Mát có một hệ sinh thái hết sức độc đáo và đa dạng mang một vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng với các loài động thực vất quý hiếm. Vườn quốc gia Pù Mát bạn sẽ đc hòa mình vào thiên nhiên chiêm ngưỡng những loài động vật mới lạ. Ngoài các loài động thực vật đến đây bạn có thể tham quan các điểm vô cungf đẹp và thú vị như: Khe nước mọc, rừng Săng Lẻ, hang Thắm Nàng Màn, làng dệt thổ cẩm Yên Thành,….

Vườn quốc gia Pù Mát

Đi thuyền ngắm cảnh, bắt cá trên Sông Giăng

Một trải nghiệm mà du khách không nên bỏ qua khi đến với Pù Mát đó là đi thuyền trên sông Giăng với cảnh sắc tuyệt đẹp đất trời bao la hùng vĩ. Ngoài vi vu ngắm cảnh bạn còn có thể cùng người dân giăng lưới bắt những con có tươi ngon mang về. Với cảnh sắc nên thơ trữ tại đây sẽ cho ra lò những bức ảnh tuyệt sắc vì vậy team sống áo đừng bỏ qua trải nghiệm này nhé.

Đi thuyền trên sông Giăng

Thác Khe Kèm

Thác Khe Kèm thác nước nổi tiếng đẹp nhất tại vườn quốc gia Pù Mát. Một địa điểm không thể bỏ qua khi đến đây. Thác nước đổ từ trên độ cao 150m tạo nên một cảnh sắc tuyệt đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh. Nơi đây thu hút rất nhiều du khách đến chiêm ngưỡngvẻ đẹp của thác Khe Kèm.

Thác Khe Kèm

Tìm hiểu nét văn hóa của người dân tộc bản địa

Vướn quốc gia Pù Mát không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn có vẻ đẹp của con người. Tại vườn quốc gia Pù Mát những người dân tộc tại đây vô cùng mến khách. Đến đây bạn sẽ có thể tìm hiểu về cuộc sống sinh hoạt, các tập tục. văn hóa độc đáo của người dân nơi đây. Ngoài ra, bạn sẽ được trải nghiệm các hoạt động của người dân tộc như: nhảy sạp, múa lăm vông, uống rượu cần,…Đừng bỏ qua hoạt động thú vị này.

Người dân tộc bản địa tại vườn quốc giá Pù Mát

  1. Món ngon tại vườn quốc gia Pù Mát

Tại một không gian non nước, rừng cây như vườn quốc gia Pù Mát bạn không thể bỏ qua các món ăn nơi đây. Ẩm thức sẽ làm cho chuyến đi của bạn đáng nhớ hơn rất nhiều lần đó.

Rau bò khai xào tỏi sẽ là món không thể bỏ qua tại đây vì nó vô cùng là phổ biên trên mảnh đất miền Trung. Được chế biến vô cùng đơn giản với rau và các loại gia vị nêm mến khác xào cùng nhau.

Rau bò khai xào tỏi

Cá lăng sông Giăng những con cá tươi ngon được bắt lên từ dòng sông Giăng sẽ được làm sạch mang đi chế biến bằng các cách khác nhau như nướng, kho,…. Với vị thơm ngon của cá tươi sống bạn sẽ được thưởng thức một bữa ăn ngon lành.

Cá lăng sông Giăng

Ếch xào rau củ: Đây là một món ăn khá quen thuộc với người dân miền Trung. Những còn ếch sau khi được bắt về làm sạch mang đi xào cùng với các laoij rau củ khác nhau sẽ cho ra một món vô cùng ngon lành. Một món vô cùng độc đáo của người dân địa phương mang đến cho bạn một hương vị vô cùng mới lạ.