NAM DU CÓ GÌ HOT?

28

Th3
2022

NAM DU CÓ GÌ HOT?

 

  1. Giới thiệu về Nam Du

Nam Du là quần thể gồm 21 đảo lớn nhỏ thuộc tỉnh Kiên Giang với vẻ hoang sơ của nó Nam Du thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Đảo Nam Du nằm ở Vịnh Thái Lan nên không chỉ có nhiều đảo mà còn có phong cảnh đẹp.

Đảo Nam Du

  1. Thời điểm nên đến Nam Du?

Thời tiết Nam Du có 2 mua rõ rét là mùa khô và mùa mưa. Vào mùa mưa tháng 5 đến tháng 10 biển sẽ rất động không thích hợp để đi tham quan các đảo, mùa này đi thuyền sẽ rất dễ say sống làm cho chuyến đi không còn vui vẻ nữa. Nếu bạn muốn đến Nam Du để tận hưởng những tia nắng đẹp đẽ thì nên đi vào tháng 11 đến tháng 4 đây.

  1. Đi từ Sài Gòn đến Nam Du?

Bạn có thể đi từ Sài Gòn đến thành phố Rạch Gía – Kiến Giang bằng xe cá nhân hoặc xe đò xuất phát từ bến xe Miền Tây. Từ Sài Gòn đến Rạch Giá mất khoảng 5 tiếng đi đường. Từ Rạch Giá đến Nam Du bạn phải di chuyển bằng đường thủy, tại các bến tàu bạn có thể mua vé tàu cao tốc để di chuyển.

  1. Một số hoạt động vui chơi ở Nam Du?

Tắm biển

Vì là một hòn đảo 4 mặt giáp biển nên việc tận hưởng những làng nước trong xanh là không thể thiếu trong chuyến đi của bạn. Bạn có thể trải nghiệm tắm biển tại bãi Cây Mến, bãi Ngự, bãi Chệt,…tận hưởng một kì nghỉ tuyệt vời với làn nước mát khung cảnh đẹp thì còn gì bằng.

Bãi Cây Mến

Bãi Ngự

Lăn ngắm san hô

Là một hoạt động không thể thiếu tại những vùng biển có rạn san hô đẹp. Nam Du cung cấp cho bạn dịch vụ lặn ngắm san hô với những rạn san hô tuyệt đẹp, đủ màu sắc rực rỡ. Tại hòn Dầu và hòn Hai Bờ Đập có vô số các rạn san hô đẹp và mang một vẻ hoang sơ vì khá ít người sống tại đây.

Lặn ngắm san hô

Ngắm biển trên hải đăng Nam Du

Ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam nằm trên đỉnh hòn Lớn – Nam Du. Do nằm trên đỉnh núi nên việc ngắm cảnh ở đây rất được nhiều du khách ưu chuộng tuy đường lên hơi khó khăn nhưng đổi lại được 1 khung cảnh tuyệt đẹp thì cũng đáng để thứ. Đặc biệt nơi đây là nơi ngắm bình minh tuyệt vời.

Hải đăng Nam Du

Làng chài Nam Du

Vì là đảo nên người dân nơi đây đa phần sinh sống bằng nghề đánh bắt thủy hải sản. Nếu bạn muốn tìm hiểu về đời sống của người dân trên đảo thì trải nghiệm này sẽ là rải nghiệm hấp dẫn giành cho bạn. Người dân với tính cách thân thiện, ôn hòa, tốt bụng bạn có thể học cách đan lưới, chèo thuyền, đánh bắt cá từ người dân.

Làng chài 

Ngoài ra còn có các hoạt động thú vị khác như cắm trại trên biển ngắm hoàng hôn cũng rất hấp dẫn. Tại đây bạn có thể thưởng thức các loại hải sản tươi ngon vừa bắt từ biển lên như cá xương xanh nướng nướng, nhum biển.

Ngoài vị ngon từ nhiều món, thịt nhum là thực phẩm giàu chất bổ, cung cấp nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Nhum biển