NHỮNG CÁI NHẤT TẠI TÂY NINH

09

Th3
2022

NHỮNG CÁI NHẤT TẠI TÂY NINH

Tây Ninh cách Tp.HCM khoảng 100km về phía Tây Bắc, là một trong những địa điểm đón du khách đến cao trong top cả nước vào dịp tết 2022 vừa qua. Một tỉnh thành có được nhiều tiềm năng du lịch trong tưởng cùng Hải Vân Travel khám phá những cái nhất tại Tây Ninh nha.

  1. Nóc nhà Đông Nam Bộ – núi Bà Đen.

Đầu tiên không thể nhắc đến núi Bà Đen, ngọn núi cao nhất Đông Nam Bộ với chiều cao khoảng 986m so với mực nước biển. Đây là điểm đến du khách thử sức mình chinh phục “Nóc nhà Đông Nam Bộ” một địa điểm “săn mây” vô cùng hấp dẫn cùng với vườn hoa đầy sắc màu để du khách có thể check-in, ngoài ra đây là địa điểm tâm linh dành cho những du khách muốn hành hương nửa đó.

Ảnh: Sưu tầm

2. Hồ nước nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á.

Hồ Dầu Tiếng được hình thành do chặn dòng thượng nguồn sông Sài Gòn là hồ thủy lợi lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Diện tích mặt hồ khoảng 270km2, chứa khoảng 1.85 tỷ m3 nước. Nhiệm vụ chính của hồ Dầu Tiếng là điều tiết nước xuống Tp.HCM và cung cấp nước tưới cho hơn 100.000 ha đất trồng nông nghiệp tại địa phương. Đây là công trình có quy mô tầm cỡ có thời gian thi công dài nhất (khoảng 20 năm) trong lịch sử thủy lợi Việt Nam.

Ảnh: Sưu tầm

3. Tòa thánh lớn nhất của đạo Cao Đài.

Tọa lạc tại thị xã Hòa Thành, cách Tp. Tây Ninh khoảng 5km, được xây dựng vào năm 1931. Khuôn viên tòa thành rộng rãi thoáng mát với diện tích khoảng 1,2km2, các con đường thênh thang cùng với các kiến trúc liên kết với nhau. Tòa thánh hội tụ các kiến trúc độc đáo khắc họa những hình ảnh Thượng Đế, Phật Thích Ca, Khổng Tử, Lão Tử, … nhất là tại cửa chính. Điều này thể hiện rõ tôn chỉ Cao Đài “Qui Nguyên Tam Giáo, Phục Nhứt Ngũ Chi”.

Ảnh: Sưu tầm

4. Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới 

Với tổng diện tích lên đến 10.959m2 nhà ga cáp treo tại khu du lịch quốc gia núi Bà Đen được Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinnes công nhận đây là “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới”. Nhà ga gồm 2 tuyến là Vân Sơn và Chùa Hang, được nối thẳng từ chân núi đến đỉnh núi và chùa Bà, có khoảng 113 cabin với công suất khoảng hơn 8.000 người/giờ.

Ảnh: Sưu tầm

5. Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn bằng đồng cao nhất Châu Á.

Theo kỹ thuật công nghệ gia công cơ khí áp lực cao của Châu Âu và là kết tinh của tín ngưỡng – tôn giáo – văn hóa – nghệ thuật – điêu khắc, làm từ hơn 170 tấn đồng đỏ, tọa lạc trên “nóc nhà Đông Nam Bộ”, với chiều cao khoảng 72m được 2 lần xác nhận kỷ lục “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Việt Nam tọa lạc trên đỉnh núi”  và “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á tọa lạc trên đỉnh núi”.

Ảnh: Sưu tầm