TOP 5 ĐỊA ĐIỂM NÊN ĐẾN TẠI CAO BẰNG

04

Th3
2022

TOP 5 ĐỊA ĐIỂM NÊN ĐẾN TẠI CAO BẰNG

 

  1.   Thác Bản Giốc:

Một địa điểm không thể thiếu trong chuyến đi Cao Bằng của bản đó là thác Bản Giốc niềm tự hào của người dân Cao Bằng. Thác Bản Giốc mang một vẻ đẹp mà không một thác nào tại Việt Nam có thể sánh bằng được xem là thác đẹp nhất Việt Nam. Thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Mặc dù đường vào có chút khó khăn nhưng khi chứng kiến cảnh tượng tại thác bạn sẽ cảm thấy bao nhiêu mệt mỏi đều là xứng đáng. Từ xa bạn đã có thể nghe được âm thanh ào ào của thác đổ, đến đây bạn sẽ cảm thấy mình vô cùng nhỏ bé so với sự hùng vĩ của thác.

Thác Bản Giốc

  1.   Khu di tích Pác Bó:

“Sáng ra bờ suối, tối vào hang,

Cháo bẹ, rau măng vẫn sẵn sàng.

Bàn đá chông chênh dịch sử Đảng,

Cuộc đời cách mạng thật là sang”.

Tức cảnh Pác Pó – Chủ tịch Hồ Chí Minh đây là bài thơ nói về những việc Bác đã làm tại Pác Pó.

Đây là khu di tích mang một ý nghĩa lịch sử lớn lao gắn liền với Bác Hồ, nằm ở xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, Pác Pó. Khu di tích bao gồm: nhà tưởng niệm Bác Hồ, hang Cốc Pó, hang Ngườm Vài, suối Lê nin, bàn đá nơi Bác Hồ làm việc, nền nhà ông Lý Quốc Súng, nền nhà ông La Thành…Đến đây để chiêm ngưỡng cái “Thật là sang” của Bác, cái mộc mạc, cái giản dị nơi đây.

Hang Cốc Pó

Sông Lê nin

  1.   Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Một ngôi chùa nằm giữa đất trời Cao Bằng, trên ngọn núi Phia Nhằm, xã Đàm Thủy huyện Trùng Khánh, cách thác Bản Giốc khoảng 500m. Chùa có một nét kiến trúc mang đậm nét kiến trúc truyền thống Việt Nam, là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng ở nơi biên cương phía Bắc. Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc ngoài thờ Phật, thờ Mẫu tại chùa đền thờ vị anh hùng Nùng Trí Cao – một nhân vật, biểu tượng Văn hoá thế kỷ XI tại Cao Bằng.

Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

  1.   Động Ngườm Ngao

Động Ngườm Ngao thuộc Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng là một hang động được hình thành từ sự phong hóa đá vôi. Khí hậu quanh năm mát mẻ với hệ thống thạch nhũ tự nhiên khiến cho du khách đến đây sẽ được chứng kiến một tuyệt tác sinh động và kỳ thú. Động Ngườm Ngao có 3 cửa chính bao gồm Bản Thuôn, Ngườm Lồm và Ngườm Ngao. Ngoài những thạch đã có các hình thù khác nhau như tiên cô, Đức Phật, tượng ông tượng bà,… hang động còn có các cây đàn đá khi gõ vào sẽ phát ra âm thanh như tiếng đàn Tơ -rưng.

Động Ngườm Ngao

  1.   Hồ Thang Hen

Một địa điểm không thể bỏ qua khi đến với Cao Bằng đó là hồ Thang Hen được mệnh danh là tiên cảnh với phong cảnh mộng mơ tuyệt đẹp. Không gian nơi đây hết sức bình lặng và thanh bình mang lại cho bạn một cảm giác nhẹ nhàng dễ chịu. Xung quanh hồ được bao phủ bởi những đồi núi cao xanh rì.

Hồ Thang Hen