TOP 5 MÓN ĂN Ở NAM ĐỊNH

04

Th4
2022

TOP 5 MÓN ĂN Ở NAM ĐỊNH

Phở bò

Món ăn phở bò là món ăn nổi tiếng tại nước ta khi nhắc đến phở bò người ta thường sẽ nghĩ ngay đến Hà Nội nhưng không phải ai cũng biết điểm xuất phát của món ăn này lại là vùng đất Nam Định. Đến với Nam Định du khách sẽ được thưởng thức mùi vị phở bò quê gốc, món gia truyền tại Nam Định. Vì là món ăn gia truyền nên mỗi quán phở tại Nam Định sẽ có một hương vị khác nhau, theo công thức của từng gia đình làm nên sự hấp dẫn thu hút du khách.

Phở bò Nam Định

Nem nắm Giao Thủy

Một món ăn đặt trưng tại huyện Giao Thủy thuộc tỉnh Nam Định. Nem nắm Giao Thủy nổi danh gần xa bởi cách chế biến công phu. Thịt sau khi mổ, còn tươi sẽ được mang đi chế biến ngay không để xuống đat hay rửa sạch bằng nước lạnh sẽ làm mất độ dẻo của món ăn. Sau khi đã lọc phần bì và nạc ra riêng, mang phần nạc đi luộc chín thái cắt, còn phần bì sẽ được cạo sạch lông bằng nước nóng, luộc rồi lạng mỏng, thái cắt. Sau cùng trộn đều tất cả nguyên luyện với nhau gói lại bằng lá sung. Đây là món ăn không thua kém gì với nem chua Thanh Hóa hay nem Lai Vung.

Nem nắm Giao Thủy

Bún đũa

Bún là một món ăn khá quen thuộc với du khách. Bún đũa Nam Định với sợi bún to như đầu đũa, trắng, mềm nhưng không nhũn mà rất chắc sợi. Mang một hương vị đậm đà, thanh thanh với những mảng gạch cua, điểm thêm là một ít cọng giá và rau sống. 

Bún đũa

Cá nướng úp chậu

Cá nướng úp chậu một món ăn truyền thống dịp lễ tết của người dân Nam Định. Món ăn đặc sản này không chỉ vì đặc biệt từ cái tên nghe rất lạ mà còn đặc biệt trong cả cách chế biến món ăn này nữa. Cá nướng úp chậu là một món ăn có cách chế biến khá cầu kì khác với các món cá được nướng trên bếp than. Cá sẽ được sơ chế sạch sẽ mang đi tẩm ướp gia vị sau đó cho vào một chậu nhôm, bên dưới sẽ được lót một lớp rơm và lá chuối, bao quanh xung quanh là gạch. Người ta sẽ đốt lửa xung quanh chậu đến khi cá chín có mùi thơm.

Cá nướng úp chậu

Chè Khô

Một món ăn hết sức độc đáo của người dân Nam Định. Chè Khô món đặc sản của Nam Định không cần tới quá nhiều nguyên liệu chỉ cần đậu xanh xay nhuyễn và đường phèn đun nóng qua bàn tay của chế biến ta đã có ngay một món ăn thơm ngon.

Chè Khô

Các loại bánh kẹo

Nam Định còn nổi tiếng với các món bánh như bánh gai, bánh xíu páo, bánh nhãn, kẹo sìu châu, kẹo dồi. Đây đều là những món bánh kẹo không thể bỏ qua khi đến Nam Định.

Bánh gai

Kẹo sìu châu