Về Bạc Liêu ghé Nhà hát 3 nón lá lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam

10

Th1
2022

Về Bạc Liêu ghé Nhà hát 3 nón lá lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam

Nhà hát Cao Văn Lầu là một công trình kiến trúc đã được xác lập kỷ lục “Nhà hát Cao Văn Lầu có hình dạng 3 chiếc nón lá lớn nhất Việt Nam”, đây cũng là điểm đến hấp dẫn tại xứ Bạc Liêu.

Tọa độ nhà hát Cao Văn Lầu

Tọa lạc tại khu vực trung tâm của quảng trường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, Nhà hát Cao Văn Lầu là công trình kiến trúc đã được xác lập kỷ lục “Nhà hát Cao Văn Lầu có hình dạng 3 chiếc nón lá lớn nhất Việt Nam”. 

Nhà hát Cao Văn Lầu mang tên người cố nhạc sĩ, cha đẻ của Dạ cổ hoài lang – Cao Văn Lầu. Nhà hát có hình dáng 3 chiếc nón lá được thiết kế chụm vào nhau độc đáo, với ý nghĩa: thể hiện tình yêu thương, gắn bó và che chở của người cha, người mẹ và con cái trong gia đình; cũng như là hình ảnh của 3 dân tộc trên mảnh đất Bạc Liêu là Kinh – Khmer – Hoa, hay cũng là hình ảnh của ba miền Bắc – Trung – Nam luôn gắn bó, hòa thuận và tương trợ lẫn nhau.

 

Công trình kiến trúc ấn tượng

3 chiếc nón lá, chiếc lớn nhất có đường kính lên đến 45 mét và cao nhất là hơn 24 mét, đại diện cho 3 khối nhà: 

– Nhà A: Nơi diễn ra các sự kiện, chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống như: ca cải lương, hát dù kê, ca múa nhạc đương đại,… với sức chứa hơn 850 chỗ.

– Nhà B: Khu vực dành cho trung tâm hội thảo, hội nghị tầm cỡ khu vực.

– Nhà C: Dành riêng để tổ chức các buổi triển lãm, trưng bày văn hóa nghệ thuật thu hút khách du lịch đến tham quan.

Từ khi ra đời và đi vào hoạt động nhà hát Cao Văn Lầu đã tạo được sức hút lớn đối với người dân cũng như khách du lịch khi đến với khu vực Quảng trường Hùng Vương, nơi cũng có biểu tượng cây đàn kìm nổi tiếng. Đời sống tinh thần người dân được nâng cao, đặc biệt là về đêm khi nhà hát được rọi chiếu bằng những ánh đèn lung linh từ 4 góc rực sáng cả một vùng. 

Mọi người đến vui chơi, chụp ảnh với công trình biểu tượng độc đáo. Công trình này không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho cảnh quan Bạc Liêu, mà còn góp thêm một địa điểm tham quan mới dành cho khách du lịch mỗi khi có dịp về “xứ Cơ cầu”. Nhà hát 3 nón lá cùng với tên tuổi của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu cũng chính là niềm tự hào của nơi đây khi không chỉ là cái nôi mà góp một phần lớn vào việc bảo tồn cái hồn cốt của cải lương và đờn ca tài tử truyền thống.

Nhà hát thường xuyên biểu diễn các chương trình nghệ thuật truyền thống. Về miền Tây đừng quên đến tham quan Nhà hát 3 lá lớn nhất Việt Nam, chiêm ngưỡng kiến trúc và thưởng thức nghệ thuật bạn nhé!