Vịnh Vĩnh Hy – Nơi biển đảo yên bình

17

Th1
2022

Vịnh Vĩnh Hy – Nơi biển đảo yên bình

Một trong những địa điểm hút du khách ghé thăm nhất của Ninh Thuận, không thể không nhắc tới vịnh Vĩnh Hy. Nơi được thiên nhiên hào phóng ban tặng cho một cảnh sắc hùng vĩ mà ban sơ với bên là biển xanh bao la, bên là núi non cao ngút ngàn.

Vịnh Vĩnh Hy nằm cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 42km ngược về phía Đông Bắc. Con đường dẫn tới vịnh quanh co, uốn lượn, thảng hoặc xuất hiện những cánh đồng muối trắng xóa, hay những vườn nho xanh mướt như mời gọi du khách ghé thăm,… Điểm đặc biệt của Vịnh Vĩnh Hy là ba mặt Đông – Tây – Bắc có núi bao quanh, ngay sát Vườn quốc gia Núi Chúa, phía đông nam là biển.

Đến với Vĩnh Hy, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội được thỏa thích vẫy vùng nơi biển xanh trong, được lặn ngắm những rạn san hô tuyệt đẹp. Hiện có tour ngắm san hô trên vịnh bằng tàu đáy kính rất thuận tiện, đặc biệt cho những du khách không biết bơi nhưng muốn trải nghiệm cảm giác thích thú khi được ngắm nhìn những rạn san hô đầy màu sắc hay từng đàn cá nhỏ đang nhàn nhã bơi lội dưới lòng biển xanh. Được biết hiện Vĩnh Hy có tới hơn 300 loài san hô, trong đó 50 loài mới được phát hiện ở Việt Nam.

Vịnh Vĩnh Hy còn làm say lòng du khách bởi những người dân làng chài hiền lành, chất phác. Được cùng họ trò chuyện để thêm hiểu hơn về cuộc sống, cũng như lắng nghe những câu truyện tích xưa về thuở khai hoang lập địa nơi đây. Tất cả những điều ấy đã đủ làm cho vịnh Vĩnh Hy trở thành địa điểm mà du khách nào cũng muốn ghé thăm khi có dịp tới với Khánh Hòa.