QUY ĐỊNH VỀ ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH ĐỐI VỚI HÀNH KHÁCH BAY TỚI ĐỨC

24

Th2
2022

QUY ĐỊNH VỀ ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH ĐỐI VỚI HÀNH KHÁCH BAY TỚI ĐỨC

Để chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên tới Đức ngày 25/02/2022 được thuận lợi, quá trình nhập cảnh vào đất nước Đức được suôn sẻ, Quý hành khách khởi hành cùng Bamboo Airways hãy nắm rõ những thông tin quan trọng dưới đây:
A. Hành khách được phép nhập cảnh
✔️ Công dân và cư dân của Đức; thân nhân của Công dân hoặc cư dân của Đức (những hành khách này phải xuất trình bằng chứng về mối quan hệ gia đình của họ).
✔️ Công dân, cư dân nước ngoài từ những quốc gia cụ thể (chi tiết xem tại website https://www.bambooairways.com/…/tin…/khuyen-cao-di-lai/).
✔️ Hành khách có thị thực “D” dài hạn do Quốc gia thành viên EEA hoặc Thụy Sĩ cấp.
✔️ Quân nhân, thuyền viên, sinh viên.
✔️ Vợ/chồng chưa kết hôn của cư dân của Đức (những hành khách này phải có thư mời bằng văn bản và bản sao giấy tờ tùy thân của người cư trú tại Đức cũng như tờ khai báo và có khả năng xuất trình bằng chứng về mối quan hệ của họ).
✔️ Hành khách có giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 chứng minh đã được tiêm chủng đầy đủ (điều kiện tiêm chủng xem bên dưới). Không chấp nhận những hành khách đến từ Trung Quốc. Hành khách đã tiêm một liều Janssen cũng phải được tiêm liều tăng cường ít nhất 14 ngày và tối đa 270 ngày trước khi khởi hành.
✔️ Hành khách dưới 12 tuổi đi cùng cha/mẹ có giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 chứng minh đã được tiêm chủng đầy đủ (điều kiện tiêm chủng xem bên dưới). Không chấp nhận những hành khách đến từ Trung Quốc. Hành khách đi cùng đã nhận được một liều Janssen cũng phải được tiêm liều tăng cường ít nhất 14 ngày và tối đa là 270 ngày trước khi khởi hành.
✔️ Hành khách có giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 chứng minh đã tiêm liều vắc xin đầu tiên (điều kiện tiêm chủng xem bên dưới) kết hợp với giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 được cấp ít nhất 28 ngày và nhiều nhất 90 ngày trước khi đến. Không chấp nhận những hành khách đến từ Trung Quốc.
✔️ Hành khách dưới 12 tuổi đi cùng cha/mẹ có giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 chứng minh đã tiêm liều vắc xin đầu tiên (điều kiện tiêm chủng xem bên dưới) kết hợp với giấy chứng nhận phục hồi COVID-19 được cấp ít nhất 28 ngày và nhiều nhất 90 ngày trước. Không chấp nhận những hành khách đến từ Trung Quốc.
? Tham khảo thêm tại: COVID-19: entry and quarantine regulations in Germany – Federal Foreign Office (auswaertiges-amt.de)
B. Yêu cầu đối với người nhập cảnh hoặc quá cảnh vào Đức
Hành khách nhập cảnh vào Đức hoặc quá cảnh từ 6 tuổi trở lên phải có 1 trong 3 loại giấy tờ sau:
1️⃣ Giấy chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19:
✔️ Hành khách phải tiêm phòng mũi cuối cùng ngừa COVID-19 trước ít nhất 14 ngày và tối đa 270 ngày so với ngày khởi hành và loại vaccine phải nằm trong số những loại vaccine được viện Paul Ehrlich (https://www.pei.de/) phê duyệt bao gồm: AstraZeneca (Vaxzevria), Janssen, Moderna (Spikevax), Nuvaxovid (Novavax) và Pfizer-BioNTech (Comirnaty). Hành khách đã tiêm một liều Janssen cũng phải tiêm một liều tăng cường của Janssen, Moderna (Spikevax) hoặc Pfizer-BioNTech (Comirnaty) ít nhất 14 ngày trước khi khởi hành.
✔️ Bằng chứng về việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 phải được xuất trình ở dạng kỹ thuật số hoặc dưới dạng văn bản giấy, bằng các ngôn ngữ được cho phép như: Tiếng Đức; Tiếng Anh; Tiếng Pháp; Tiếng Ý và Tiếng Tây Ban Nha. Không chấp nhận bản chụp của hồ sơ dưới dạng văn bản giấy.
✔️ Bằng chứng tiêm chủng phải có đầy đủ các thông tin bao gồm:
– Dữ liệu cá nhân của người được tiêm chủng (Họ và tên; Ngày tháng năm sinh; Số hộ chiếu hoặc ID);
– Ngày và số lần tiêm chủng;
– Tên loại vaccine được sử dụng;
– Tên loại bệnh mà người tiêm chủng đã được chủng ngừa
– Ký hiệu hoặc dấu của tổ chức chịu trách nhiệm việc tiêm chủng hoặc đơn vị cấp giấy chứng nhận tiêm chủng.
✔️ Bằng chứng tiêm chủng cũng phải tương ứng với các chi tiết khác được công bố trên trang web của Viện Paul Ehrlich (www.pei.de/impfstoffe/covid-19)
✔️ Đối với những hành khách chưa được tiêm chủng đầy đủ chỉ có thể nhập cảnh đối với những trường hợp ngoại lệ và/hoặc đối tượng khách nhập cảnh khi có nhu cầu khẩn cấp. Chi tiết tham khảo tại https://www.bmi.bund.de/…/travel-restriction-border…)
2️⃣ Kết quả xét nghiệm COVID-19:
Hành khách nhập cảnh hoặc quá cảnh qua Đức phải có
✔️ Xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 âm tính được thực hiện ít nhất 48 giờ trước khi nhập cảnh; hoặc
✔️ Xét nghiệm COVID-19 LAMP, NAAT, PCR, RT-LAMP, RT-PCR hoặc TMA âm tính được thực hiện ít nhất 48 giờ trước khi khởi hành từ điểm lên máy bay đầu tiên.
? Lưu ý: Kết quả xét nghiệm phải bằng tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý hoặc Tây Ban Nha.
3️⃣ Chứng nhận hồi phục:
✔️ Hành khách có kết quả xét nghiệm COVID-19 LAMP, NAAT, PCR, RT-LAMP, RT-PCR hoặc TMA dương tính tối thiểu 28 ngày và tối đa 90 ngày trước thời điểm nhập cảnh;
C. Khai báo y tế nhập cảnh trước khi tới Đức – Digital Registration on Entry
✔️ Hành khách phải khai báo y tế trước khi làm thủ tục hàng không tại: https://www.einreiseanmeldung.de và mang theo phiếu đăng ký này để nhập cảnh.
✔️ Hành khách phải hoàn tất đăng ký này trong vòng 72 giờ trước thời điểm nhập cảnh vào Đức.
✔️ Miễn trừ không phải khai báo y tế trước khi tới Đức đối với những trường hợp sau:
– Chỉ di chuyển qua các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao mà không có điểm dừng.
– Chỉ di chuyển qua Đức để đến các địa điểm khác.
– Chỉ lưu trú tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao dưới 24 tiếng hoặc chỉ lưu trú tại Đức trong vòng 24 tiếng.
D. Yêu cầu về cách ly
✔️ Hành khách có thể bị cách ly trong 10 hoặc 14 ngày. Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại https://www.bundesgesundheitsministerium.de/…/coronavir…
? Ngoài ra quy định về yêu cầu cách ly tại sân bay và thông tin chi tiết hướng dẫn, file đính kèm tham khảo tại website Bamboo Airways: https://www.bambooairways.com/…/tin…/khuyen-cao-di-lai/
Nguồn : Bamboo Airways