QUY ĐỊNH VỀ ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH ĐỐI VỚI HÀNH KHÁCH BAY TỚI ÚC

23

Th2
2022

QUY ĐỊNH VỀ ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH ĐỐI VỚI HÀNH KHÁCH BAY TỚI ÚC

Để hành trình bay thuận lợi, quá trình nhập cảnh vào đất nước Úc suôn sẻ, Quý hành khách khởi hành hãy luôn nắm rõ những thông tin quan trọng dưới đây:
A. Đối tượng được phép nhập cảnh
1️⃣ Người có visa hợp lệ vào Úc đã tiêm đủ liều vắc xin sẽ được phép nhập cảnh mà không cần xin phép miễn trừ (travel exemption).
2️⃣ Người chưa tiêm đủ liều vắc xin vẫn cần xin phép miễn trừ để nhập cảnh vào Úc.
? Tham khảo thêm tại:
B. Yêu cầu xét nghiệm và tiêm vắc xin COVID-19
1️⃣ Giấy chứng nhận tiêm vắc xin COVID-19:
✔️ Nếu hành khách đã tiêm đủ liều cơ bản tại Úc, hành khách sẽ phải xuất trình Giấy xác nhận quốc tế tiêm chủng vắc xin COVID-19 – International COVID-19 Vaccination Certificate (ICVC). Giấy xác nhận ICVC dưới định dạng PDF để hành khách có thể in bản cứng hoặc lưu trữ bản điện tử trên điện thoại.
✔️ Nếu hành khách đã tiêm đủ liều cơ bản ở nước ngoài và không có Giấy xác nhận ICVC, hành khách sẽ phải xuất trình Giấy xác nhận do nước ngoài cấp (Foreign vaccination certificate) đáp ứng đủ các yêu cầu được chỉ ra trên trang Australian Passport Office website cho nhân viên hàng không. Hành khách có thể xuất trình bản cứng hoặc bản điện tử của Giấy xác nhận. (Chi tiết tham khảo: https://www.health.gov.au/…/intern…/proof-of-vaccination)
✔️ Trẻ em không cần cung cấp bằng chứng đã tiêm vắc xin COVID-19 nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:
– Trẻ em quốc tịch Úc từ 11 tuổi trở xuống (dựa theo thông tin ngày tháng năm sinh trong hộ chiếu).
– Tất cả trẻ em dưới 12 tuổi và 3 tháng (dựa theo thông tin ngày tháng năm sinh trong hộ chiếu).
✔️ Nếu hành khách không thể tiêm chủng vì lý do y tế, hành khách phải cung cấp bằng chứng có thể chấp nhận được:
– Nếu hành khách đến Úc và có chống chỉ định về y tế được ghi trong Sổ đăng ký Tiêm chủng Úc (AIR), hành khách xuất trình chứng chỉ kỹ thuật số COVID-19 của Úc (Australian COVID-19 digital certificate) cho nhân viên hàng không. Hành khách cũng có thể xuất trình lịch sử tiêm chủng của bản thân.
– Nếu hành khách không có chống chỉ định về y tế được ghi trong AIR, hành khách cần xuất trình cho nhân viên hàng không giấy chứng nhận y tế về việc hành khách không thể tiêm vắc xin COVID-19 vì tình trạng sức khỏe.
? Ghi chú: Việc đã từng nhiễm COVID-19 không được coi là chống chỉ định y tế đối với tiêm chủng COVID-19 và không được chấp nhận cho mục đích miễn tiêm chủng để đi du lịch đến Úc.
2️⃣ Kết quả xét nghiệm COVID-19:
✔️ Kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng phương pháp PCR được thực hiện trong vòng 3 ngày trước giờ khởi hành, hoặc
✔️ Xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng phương pháp xét nghiệm nhanh Covid-19 Rapid Antigen Test dưới sự giám sát của nhân viên y tế trong vòng 24 tiếng trước giờ khởi hành tới Úc.
C. Yêu cầu khai báo thông tin y tế online của chính phủ Úc – The Digital Passenger Declaration (DPD)
✔️ Toàn bộ hành khách tới Úc phải hoàn thành việc khai báo y tế nhập cảnh DPD ít nhất 72 giờ trước giờ khởi hành tại: https://covid19.homeaffairs.gov.au/digital-passenger….
✔️ Hành khách có thể thực hiện việc khai báo DPD 7 ngày trước chuyến bay và phải nộp thành công ít nhất 72 tiếng trước giờ khởi hành tới Úc.
D. Yêu cầu tại sân bay: Hành khách cần chuẩn bị xuất trình những giấy tờ sau cho nhân viên hàng không:
✔️ Bằng chứng rằng hành khách đáp ứng được đúng định nghĩa của Úc về tiêm chủng đầy đủ hoặc bằng chứng rằng hành khách không thể tiêm chủng vì lý do y tế như đã nêu ở trên.
✔️ Bằng chứng của xét nghiệm COVID-19 có kết quả âm tính.
✔️ Bằng chứng về việc được chấp thuận miễn trừ để nhập cảnh vào Úc (trong trường hợp áp dụng).
✔️ Bằng chứng rằng hành khách có thị thực đủ điều kiện (trong trường hợp áp dụng).
✔️ Các giấy tờ du lịch thông thường bao gồm hộ chiếu, tờ khai nhập cảnh và hải quan.
✔️ Bằng chứng rằng hành khách đã cung cấp thông tin sức khỏe quan trọng, bao gồm chi tiết liên lạc của hành khách tại Úc, bản khai báo về tình trạng tiêm chủng và lịch sử di chuyển của hành khách trong 14 ngày trước đó. Điều này được thực hiện thông qua Tờ khai DPD, được nộp trước khi khởi hành như đã nêu ở trên.
✔️ Bằng chứng về các thỏa thuận cách ly đã được phê duyệt của hành khách (trong trường hợp áp dụng).
? Ngoài ra quy định về yêu cầu cách ly tại sân bay và thông tin chi tiết hướng dẫn, file đính kèm tham khảo tại website Bamboo Airways: https://www.bambooairways.com/…/tin…/khuyen-cao-di-lai/.
Nguồn : Bamboo Airways